Thượng đỉnh G20: Nhật Bản thắt chặt an ninh tại Osaka

  • Cập nhật: Thứ hai, 24/6/2019 | 2:24:46 PM

Nhật Bản đang triển khai các biện pháp an ninh gắt gao nhất tại Osaka nhằm đảm bảo an toàn cho Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sắp tới.

Cảnh sát Nhật Bản trong lúc làm nhiệm vụ.
Cảnh sát Nhật Bản trong lúc làm nhiệm vụ.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, hơn 32.000 cảnh sát đã được huy động từ 46 tỉnh, thành trên khắp đất nước Nhật Bản để bảo đảm an toàn và an ninh trên các tuyến phố tại Osaka, nhiều hơn so với con số 23.000 cảnh sát được triển khai để đảm bảo an ninh cho Hội nghị Thượng đỉnh G7 năm 2016.

Mặc dù phần lớn hoạt động của Hội nghị Thượng đỉnh G20 đều diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Intex Osaka nhưng nhiều nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, dự kiến sẽ ở các khách sạn sang trọng gần các ga tàu điện ở khu vực trung tâm và phía Bắc thành phố Osaka.

Vì vậy, trong thời gian diễn ra hội nghị, giao thông ở nhiều khu vực công cộng và khu vực xung quanh các khách sạn này sẽ bị hạn chế. Mọi thùng rác ở các ga tàu điện đều bị niêm phong. Lịch trình của nhiều tuyến tàu cao tốc sẽ bị ảnh hưởng, nhất là tàu cao tốc Hanshin.

Chính quyền thành phố Osaka đã yêu cầu người dân hạn chế sử dụng ôtô cá nhân và hạn chế đi ra ngoài đường nếu không cần thiết trong thời gian diễn ra hội nghị, đồng thời khuyến cáo du khách và người dân địa phương về khả năng giao thông bị đình trệ trong thời gian này.

Gần 700 trường học ở Osaka sẽ đóng cửa vào các ngày 27 và 28/6. Nhiều hoạt động ở trường học vào ngày thứ Bảy 29/6 đã bị hủy bỏ vì lý do an ninh. Rất nhiều cửa hàng ở 9 khu vực hạn chế tiếp cận có thể sẽ đóng cửa một cách tự nguyện trong thời gian diễn ra hội nghị.

Một số khu vực trong Công viên Lâu đài Osaka, nơi có Nhà khách Quốc gia Osaka, sẽ tạm ngừng hoạt động trong thời gian từ 25 đến 30/6.

Các cơ quan như văn phòng quận vẫn sẽ mở cửa. Tuy nhiên, chính quyền thành phố Osaka đã đề nghị người dân hạn chế sử dụng dịch vụ công trong tuần này.

Hội nghị Thượng đỉnh G20 dự kiến sẽ diễn ra ở Osaka trong các ngày từ 28 đến 29/6, với sự tham dự của các nguyên thủ/lãnh đạo của 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới, 8 quốc gia khách mời (trong đó có Việt Nam) và lãnh đạo của nhiều tổ chức quốc tế quan trọng trên thế giới như Liên hợp quốc, Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổ chức Lao động quốc tế (ILO)...

(Theo bnews.vn)

  •  
Các tin khác
Tàu dầu của Anh hoạt động tại vùng Vịnh

Ngày 20-7, Chính phủ Anh cho biết Iran đã bắt 2 tàu chở dầu của nước này hoạt động ở vùng Vịnh hôm 19-7 khiến tình hình eo biển Hormuz ngày càng nóng, giá dầu thế giới cũng tăng cao sau vụ này.

Hệ thống phòng không S-400 khai hoả trong một cuộc diễn tập của quân đội Nga.

Cuối năm 2018, trong khuôn khổ chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Nga Vladimir Putin, hai bên đã ký hàng loạt thỏa thuận quân sự lớn, trong đó có hợp đồng cung cấp 10 tổ hợp S-400 trị giá tới 5,4 tỷ USD.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Octagus.

Ngày 20/7, Bộ Ngoại giao Mỹ đã nêu quan ngại trước thông tin Trung Quốc sử dụng vũ lực can thiệp vào hoạt động thăm dò khí đốt, dầu mỏ ở Biển Đông.

Ba thanh niên tình nguyện đẩy xe giúp một người xa lạ gặp giữa đường.

Gặp chiếc ôtô dừng giữa đường tối ở Fonthill, Ontario, Canada, ba cậu bạn tuổi từ 15 đến 18 dừng lại và quyết định trợ giúp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục