Thượng đỉnh G20: Nhật Bản thắt chặt an ninh tại Osaka

  • Cập nhật: Thứ hai, 24/6/2019 | 2:24:46 PM

Nhật Bản đang triển khai các biện pháp an ninh gắt gao nhất tại Osaka nhằm đảm bảo an toàn cho Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sắp tới.

Cảnh sát Nhật Bản trong lúc làm nhiệm vụ.
Cảnh sát Nhật Bản trong lúc làm nhiệm vụ.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, hơn 32.000 cảnh sát đã được huy động từ 46 tỉnh, thành trên khắp đất nước Nhật Bản để bảo đảm an toàn và an ninh trên các tuyến phố tại Osaka, nhiều hơn so với con số 23.000 cảnh sát được triển khai để đảm bảo an ninh cho Hội nghị Thượng đỉnh G7 năm 2016.

Mặc dù phần lớn hoạt động của Hội nghị Thượng đỉnh G20 đều diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Intex Osaka nhưng nhiều nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, dự kiến sẽ ở các khách sạn sang trọng gần các ga tàu điện ở khu vực trung tâm và phía Bắc thành phố Osaka.

Vì vậy, trong thời gian diễn ra hội nghị, giao thông ở nhiều khu vực công cộng và khu vực xung quanh các khách sạn này sẽ bị hạn chế. Mọi thùng rác ở các ga tàu điện đều bị niêm phong. Lịch trình của nhiều tuyến tàu cao tốc sẽ bị ảnh hưởng, nhất là tàu cao tốc Hanshin.

Chính quyền thành phố Osaka đã yêu cầu người dân hạn chế sử dụng ôtô cá nhân và hạn chế đi ra ngoài đường nếu không cần thiết trong thời gian diễn ra hội nghị, đồng thời khuyến cáo du khách và người dân địa phương về khả năng giao thông bị đình trệ trong thời gian này.

Gần 700 trường học ở Osaka sẽ đóng cửa vào các ngày 27 và 28/6. Nhiều hoạt động ở trường học vào ngày thứ Bảy 29/6 đã bị hủy bỏ vì lý do an ninh. Rất nhiều cửa hàng ở 9 khu vực hạn chế tiếp cận có thể sẽ đóng cửa một cách tự nguyện trong thời gian diễn ra hội nghị.

Một số khu vực trong Công viên Lâu đài Osaka, nơi có Nhà khách Quốc gia Osaka, sẽ tạm ngừng hoạt động trong thời gian từ 25 đến 30/6.

Các cơ quan như văn phòng quận vẫn sẽ mở cửa. Tuy nhiên, chính quyền thành phố Osaka đã đề nghị người dân hạn chế sử dụng dịch vụ công trong tuần này.

Hội nghị Thượng đỉnh G20 dự kiến sẽ diễn ra ở Osaka trong các ngày từ 28 đến 29/6, với sự tham dự của các nguyên thủ/lãnh đạo của 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới, 8 quốc gia khách mời (trong đó có Việt Nam) và lãnh đạo của nhiều tổ chức quốc tế quan trọng trên thế giới như Liên hợp quốc, Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổ chức Lao động quốc tế (ILO)...

(Theo bnews.vn)

  •  
Các tin khác
Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bắt tay Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ Mark Milley.

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã yêu cầu Nhật Bản tăng gấp 4 lần các khoản thanh toán cho lực lượng Mỹ đồn trú tại nước này.

14 người thiệt mạng, trong đó có 9 dân thường trong một vụ đánh bom xe tại thị trấn Al-Bab, miền Bắc Syria ngày 16/11.

New Zealand bùng phát dịch sởi tồi tệ nhất trong 20 năm qua. (Ảnh minh họa)

Ngoài New Zealand và một số quốc đảo Nam Thái Bình Dương, dịch sởi cũng đang diễn biến phức tạp tại bang Tây Australia của Australia.

Từ trái sang: Tổng thống Andrew Johnson, Richard Nixon và Bill Clinton.

Các nhà soạn thảo hiến pháp Mỹ đã cố ý khiến cho việc bãi nhiệm một Tổng thống đương chức trở nên khó khăn dù bị đưa ra luận tội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục