Tổng thống Trump khẳng định đã gửi thư cho Chủ tịch Triều Tiên

  • Cập nhật: Thứ ba, 25/6/2019 | 8:58:45 AM

Tổng thống Mỹ đã gửi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un một bức thư rất thân thiện nhằm đáp lại lời chúc mừng sinh nhật.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đọc thư từ tổng thống Mỹ
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đọc thư từ tổng thống Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/6 cho biết, ông đã gửi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un một bức thư rất thân thiện nhằm đáp lại lời chúc mừng sinh nhật mà ông đã nhận được từ Chủ tịch Kim.
Theo Tổng thống Trump, bức thư mà ông nhận được từ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tuần trước bao gồm cả thiếp chúc mừng sinh nhật.

Bất kể căng thẳng liên quan tới tham vọng hạt nhân của Triều Tiên, Tổng thống Trump tiếp tục khẳng định mối quan hệ tốt đẹp của ông với Chủ tịch Kim Jong Un. Ông Trump cũng khẳng định, Triều Tiên sẽ có một tương lai tốt đẹp.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, ông hy vọng bức thư của Tổng thống Trump sẽ tạo điều kiện nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân đang bế tắc với Triều Tiên.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 23/6 cho biết, lãnh đạo hai nước hiện đã tiến hành trao đổi thư với nhau. Hành động này diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên vẫn còn bất đồng xung quanh chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng và trước khi Tổng thống Trump tiến hành chuyến công du châu Á vào thứ 4 tuần này, trong đó có điểm dừng chân ở Hàn Quốc.

(Theo VOV)

  •  
Các tin khác
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Prayut Chan-o-cha.

Ngày 15/7, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Prayut Chan-o-cha đã chính thức từ chức người đứng đầu chính quyền quân sự, đồng thời khẳng định nước này sẽ hoạt động như một chế độ dân chủ thông thường sau 5 năm quân đội nắm quyền.

Hiện trường vụ nổ ở nhà thờ St. Anthony ngày 21/4/2019.

EU đã quyết định cung cấp gói viện trợ trị giá 8,5 triệu euro sau khi xảy ra loạt vụ đánh bom đẫm máu vào dịp lễ Phục sinh vừa qua ở quốc gia Nam Á này khiến hơn 250 người thiệt mạng.

Lực lượng an ninh Iraq được triển khai tại hiện trường vụ nổ ở đền thờ Hồi giáo dòng Shiite, quận Baladiyat, Baghdad, ngày 21/6.

Đã có ít nhất năm người thiệt mạng và 25 người khác bị thương trong hai vụ đánh bom xảy ra ngày 15/7 tại một đền thờ Hồi giáo của người Shiite ở phía Tây Nam thủ đô Baghdad của Iraq.

Tổng thống Trump ký thông qua sắc lệnh.

Tổng thống Mỹ Trump ngày 15/7 ký sắc lệnh yêu cầu các cơ quan liên bang mua các sản phẩm sử dụng nhiều hơn linh kiện sản xuất trong nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục