Tổng thống Trump khẳng định đã gửi thư cho Chủ tịch Triều Tiên

  • Cập nhật: Thứ ba, 25/6/2019 | 8:58:45 AM

Tổng thống Mỹ đã gửi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un một bức thư rất thân thiện nhằm đáp lại lời chúc mừng sinh nhật.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đọc thư từ tổng thống Mỹ
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đọc thư từ tổng thống Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/6 cho biết, ông đã gửi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un một bức thư rất thân thiện nhằm đáp lại lời chúc mừng sinh nhật mà ông đã nhận được từ Chủ tịch Kim.
Theo Tổng thống Trump, bức thư mà ông nhận được từ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tuần trước bao gồm cả thiếp chúc mừng sinh nhật.

Bất kể căng thẳng liên quan tới tham vọng hạt nhân của Triều Tiên, Tổng thống Trump tiếp tục khẳng định mối quan hệ tốt đẹp của ông với Chủ tịch Kim Jong Un. Ông Trump cũng khẳng định, Triều Tiên sẽ có một tương lai tốt đẹp.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, ông hy vọng bức thư của Tổng thống Trump sẽ tạo điều kiện nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân đang bế tắc với Triều Tiên.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 23/6 cho biết, lãnh đạo hai nước hiện đã tiến hành trao đổi thư với nhau. Hành động này diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên vẫn còn bất đồng xung quanh chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng và trước khi Tổng thống Trump tiến hành chuyến công du châu Á vào thứ 4 tuần này, trong đó có điểm dừng chân ở Hàn Quốc.

(Theo VOV)

  •  
Các tin khác

Hai nhà du hành vũ trụ Mỹ đã thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian dành cho toàn nữ giới đầu tiên, một bước nhảy vọt trong cuộc đấu tranh đòi bình quyền cho nữ giới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Cả hai bên đều lưu ý tầm quan trọng của việc thúc đẩy quá trình giải quyết chính trị ở Syria. Cơ quan Báo chí Điện Kremlin cho biết, ngày 19/10, theo sáng kiến của phía Đức, Tổng thống nga Putin đã điện đàm với Thủ Tướng Đức Angela Merkel về khả năng tiến hành hội nghị thượng đỉnh “Bộ tứ Normandy, tình hình Syria.

Anh và EU đạt được thỏa thuận về Brexit.

Hạ viện Anh đã quyết định lùi thời hạn bỏ phiếu về thỏa thuận mới đạt được cách đây ít ngày giữa chính phủ Anh và EU.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục