Mỹ, Hàn Quốc chuẩn bị đàm phán cấp chuyên viên về hạt nhân Triều Tiên

  • Cập nhật: Thứ hai, 8/7/2019 | 2:43:16 PM

Trong tuần này, dự kiến đại diện đàm phán cấp chuyên viên về phi hạt nhân hóa của Hàn Quốc và Mỹ sẽ gặp nhau tại Đức.

Đặc phái viên phụ trách chính sách Triều Tiên thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun.
Đặc phái viên phụ trách chính sách Triều Tiên thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun.

Đặc phái viên phụ trách chính sách Triều Tiên thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun thăm Brussels (Bỉ) trong hai ngày 8/7 và 9/7. Sau đó, ngày 10/7, ông Biegun sẽ thăm Berlin, Đức trong 2 ngày. Ông Biegun dự kiến có cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc Lee Do-hoon tại đây.

Kể từ sau khi cuộc gặp Thượng đỉnh Triều-Mỹ và Mỹ-Hàn tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm vào ngày 30/6, đàm phán cấp chuyên viên về phi hạt nhân hóa Triều Tiên hiện đang được đẩy mạnh.

Trước đó, trong cuộc gặp thượng đỉnh Hàn- Mỹ, Tổng thống Mỹ Trump cho biết, đàm phán cấp chuyên viên Mỹ-Triều sẽ được nối lại trong vòng hai đến ba tuần tới. Do đó, Hàn Quốc và Mỹ dự kiến sẽ thảo luận trước về vấn đề liên quan đến địa điểm và chủ đề nghị sự của đàm phán.

(Theo VOV)

  •  
Các tin khác
Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau tại lễ ký Thỏa thuận thương mại tự do Mỹ - Mexico - Canada (USMCA) tại Buenos Aires (Argentina) ngày 30/11/2018.

Ngày 10/12, Mỹ, Mexico và Canada đã ký thỏa thuận hoàn tất Hiệp định Thương mại tự do Mỹ - Mexico - Canada (USMCA), sau hơn 2 năm đàm phán cam go và mở đường cho việc phê chuẩn ở mỗi nước.

Tổng thống đắc cử Argentina Alberto Fernandez (giữa) công bố thành phần nội các mới tại Buenos Aires,ngày 6/12/2019.

Ngày 10/12, Tổng thống đắc cử Argentina Alberto Fernandez đã chính thức tuyên thệ nhậm chức trong buổi lễ được tổ chức long trọng tại trụ sở Quốc hội với sự có mặt của đông đảo các nghị sỹ, quan chức chính quyền và khách mời đến từ nhiều nước trên thế giới.

Tân Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin

Bà Sanna Marin, 34 tuổi, chính thức được bầu làm người đứng đầu chính phủ Phần Lan, trở thành thủ tướng trẻ nhất thế giới hiện tại.

Cựu Thủ tướng Najib Razak hầu tòa với cáo buộc chỉ đạo chỉnh sửa báo cáo kiểm toán Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, vị thủ tướng cao tuổi nhất thế giới, ngày 10-12 cho biết, ông sẽ chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm được chỉ định Anwar Ibrahim, bất chấp các cáo buộc xâm hại tình dục mới chống lại nhân vật này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục