Mỹ, Hàn Quốc chuẩn bị đàm phán cấp chuyên viên về hạt nhân Triều Tiên

  • Cập nhật: Thứ hai, 8/7/2019 | 2:43:16 PM

Trong tuần này, dự kiến đại diện đàm phán cấp chuyên viên về phi hạt nhân hóa của Hàn Quốc và Mỹ sẽ gặp nhau tại Đức.

Đặc phái viên phụ trách chính sách Triều Tiên thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun.
Đặc phái viên phụ trách chính sách Triều Tiên thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun.

Đặc phái viên phụ trách chính sách Triều Tiên thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun thăm Brussels (Bỉ) trong hai ngày 8/7 và 9/7. Sau đó, ngày 10/7, ông Biegun sẽ thăm Berlin, Đức trong 2 ngày. Ông Biegun dự kiến có cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc Lee Do-hoon tại đây.

Kể từ sau khi cuộc gặp Thượng đỉnh Triều-Mỹ và Mỹ-Hàn tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm vào ngày 30/6, đàm phán cấp chuyên viên về phi hạt nhân hóa Triều Tiên hiện đang được đẩy mạnh.

Trước đó, trong cuộc gặp thượng đỉnh Hàn- Mỹ, Tổng thống Mỹ Trump cho biết, đàm phán cấp chuyên viên Mỹ-Triều sẽ được nối lại trong vòng hai đến ba tuần tới. Do đó, Hàn Quốc và Mỹ dự kiến sẽ thảo luận trước về vấn đề liên quan đến địa điểm và chủ đề nghị sự của đàm phán.

(Theo VOV)

  •  
Các tin khác
Quốc hội Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Cơ quan lập pháp Trung Quốc đã kêu gọi thành phố Thẩm Quyến (Quảng Châu) kết nối về mặt kinh tế và văn hóa với Hong Kong và Macau.

Hai nhà lãnh đạo Nga và Pháp gặp gỡ bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản.

Hôm nay (19-8), Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ lên đường thăm chính thức Pháp và tham dự cuộc hội đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron về mối quan hệ song phương và nhiều vấn đề quốc tế quan trọng.

Cựu Thủ tướng Najib Razak rời toàn án ở Kuala Lumpur ngày 12/12/2018.

Phiên tòa xét xử cựu Thủ tướng Najib Razak liên quan tới vụ biển thủ quỹ 1MDB dự kiến diễn ra vào ngày 19/8, sẽ lùi lại thêm 1 tuần.

Vụ thử vũ khí mới được Triều Tiên thực hiện tại một địa điểm bí mật ngày 16-8-2019.

Trang tuyên truyền Naenara của Triều Tiên, ngày 18-8 đăng tải một bài viết về các dự án của Bình Nhưỡng nhằm bảo vệ tài sản trí tuệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục