Lào cung cấp thị thực điện tử cho du khách quốc tế

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/7/2019 | 8:54:58 AM

Ngày 9/7, tại sân bay quốc tế Wattay, thủ đô Vientiane, Lào đã diễn ra lễ ra mắt hệ thống cấp thị thực điện tử E-visa cho khách du lịch nước ngoài vào Lào.

Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone (giữa) tại Lễ công bố áp dụng thị thực điện tử tại Lào chiều 9/7.
Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone (giữa) tại Lễ công bố áp dụng thị thực điện tử tại Lào chiều 9/7.

Trong giai đoạn đầu, Lào sẽ cho du khách được cấp thị thực điện tử nhập cảnh vào Lào tại 2 điểm là sân bay quốc tế Wattay và Cửa khẩu hữu nghị Vientiane - Nongkhai giữa Lào và Thái Lan. Giai đoạn tiếp theo là tại 5 điểm cửa khẩu khác và tiến tới thực hiện tại tất cả cửa khẩu trong toàn quốc.

Với chi phí không quá 15 USD cho một lần xin thị thực điện tử, E-visa sẽ giúp giải quyết vấn đề liên quan đến sự vắng mặt của các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Lào ở một số quốc gia. Điều này được cho là đặc biệt bất tiện đối với các du khách từ những nước này khi muốn đến thăm Lào.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Quốc hội Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Cơ quan lập pháp Trung Quốc đã kêu gọi thành phố Thẩm Quyến (Quảng Châu) kết nối về mặt kinh tế và văn hóa với Hong Kong và Macau.

Hai nhà lãnh đạo Nga và Pháp gặp gỡ bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản.

Hôm nay (19-8), Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ lên đường thăm chính thức Pháp và tham dự cuộc hội đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron về mối quan hệ song phương và nhiều vấn đề quốc tế quan trọng.

Cựu Thủ tướng Najib Razak rời toàn án ở Kuala Lumpur ngày 12/12/2018.

Phiên tòa xét xử cựu Thủ tướng Najib Razak liên quan tới vụ biển thủ quỹ 1MDB dự kiến diễn ra vào ngày 19/8, sẽ lùi lại thêm 1 tuần.

Vụ thử vũ khí mới được Triều Tiên thực hiện tại một địa điểm bí mật ngày 16-8-2019.

Trang tuyên truyền Naenara của Triều Tiên, ngày 18-8 đăng tải một bài viết về các dự án của Bình Nhưỡng nhằm bảo vệ tài sản trí tuệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục