Lào cung cấp thị thực điện tử cho du khách quốc tế

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/7/2019 | 8:54:58 AM

Ngày 9/7, tại sân bay quốc tế Wattay, thủ đô Vientiane, Lào đã diễn ra lễ ra mắt hệ thống cấp thị thực điện tử E-visa cho khách du lịch nước ngoài vào Lào.

Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone (giữa) tại Lễ công bố áp dụng thị thực điện tử tại Lào chiều 9/7.
Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone (giữa) tại Lễ công bố áp dụng thị thực điện tử tại Lào chiều 9/7.

Trong giai đoạn đầu, Lào sẽ cho du khách được cấp thị thực điện tử nhập cảnh vào Lào tại 2 điểm là sân bay quốc tế Wattay và Cửa khẩu hữu nghị Vientiane - Nongkhai giữa Lào và Thái Lan. Giai đoạn tiếp theo là tại 5 điểm cửa khẩu khác và tiến tới thực hiện tại tất cả cửa khẩu trong toàn quốc.

Với chi phí không quá 15 USD cho một lần xin thị thực điện tử, E-visa sẽ giúp giải quyết vấn đề liên quan đến sự vắng mặt của các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Lào ở một số quốc gia. Điều này được cho là đặc biệt bất tiện đối với các du khách từ những nước này khi muốn đến thăm Lào.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Máy bay Boeing 737 MAX của Hãng hàng không Southwest Airlines tại sân bay Southern California Logistics, Mỹ.

Cục trưởng Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) Steve Dickson ngày 11/12 cho biết, dòng máy bay Boeing 737 MAX sẽ không được cấp chứng chỉ bay trở lại cho đến năm 2020.

Thủ tướng tạm quyền Tây Ban Nha Pedro Sanchez.

Thủ tướng tạm quyền Sanchez bày tỏ: "Đây là một nhiệm vụ mà tôi đảm nhận với niềm vinh dự, trách nhiệm và sự biết ơn đối với toàn thể nhân dân Tây Ban Nha".

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sắc lệnh mới này sẽ mở rộng quyền bảo vệ chống nạn phân biệt đối xử những người phải chịu đựng chủ nghĩa bài Do Thái trong khuôn viên trường học.

Đây là một trong những chính sách giáo dục mới mang tên Tự do học tập được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia công bố ngày 11/12.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục