Bộ trưởng Bộ Tài chính Mexico từ chức do bất đồng với Chính phủ

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/7/2019 | 2:15:35 PM

Ngày 9/7, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mexico Carlos Urzua đã từ chức, viện dẫn những bất đồng liên quan tới các vấn đề kinh tế.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mexico Carlos Urzua.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Mexico Carlos Urzua.

Ông Carlos Urzua trở thành thành viên nội các cấp cao nhất rời bỏ Chính phủ của Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador.

Viết trên mạng xã hội Twitter, ông Carlos Urzua, 64 tuổi, cho biết: "Có nhiều bất đồng trong các vấn đề kinh tế. Một số bất đồng tồn tại do trong chính quyền này, các quyết định chính sách công được đưa ra mà không cần đủ cơ sở". Ông Urzua bày tỏ ông cảm thấy buộc phải từ chức do những bất đồng về chính sách.

Ngay sau khi thông tin Bộ trưởng Urzua từ chức được đưa ra, đồng Peso nội tệ của Mexico đã rớt giá gần 2%, theo đó 19,27 USD đổi được 1 USD thay vì 18,90 USD trước đó.

Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador đã bổ nhiệm Thứ trưởng Tài chính Arturo Herrera làm tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Mexico, thay thế ông Carlos Urzua.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Vụ thử vũ khí mới được Triều Tiên thực hiện tại một địa điểm bí mật ngày 16-8-2019.

Trang tuyên truyền Naenara của Triều Tiên, ngày 18-8 đăng tải một bài viết về các dự án của Bình Nhưỡng nhằm bảo vệ tài sản trí tuệ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ cân nhắc thay đổi mức thuế bổ sung 10% đối với số hàng hóa trị giá 300 tỷ USD của Trung Quốc dự kiến có hiệu lực lần lượt vào ngày 15/9 và 15/12 tới.

Tổng thống Cộng hòa Chad Idriss Deby.

Để chấm dứt “tình trạng thảm khốc” hiện tại, Tổng thống Idriss Deby đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài ba tháng tại hai tỉnh Sila và Ouaddai ở miền Đông.

Hiện trường vụ đánh bom.

Ngày 18-8, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận là thủ phạm thực hiện vụ đánh bom liều chết tàn bạo đêm 17-8 nhằm vào một trung tâm tiệc cưới ở thủ đô Kabul của Afghanistan, khiến ít nhất 240 người thương vong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục