Bộ trưởng Bộ Tài chính Mexico từ chức do bất đồng với Chính phủ

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/7/2019 | 2:15:35 PM

Ngày 9/7, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mexico Carlos Urzua đã từ chức, viện dẫn những bất đồng liên quan tới các vấn đề kinh tế.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mexico Carlos Urzua.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Mexico Carlos Urzua.

Ông Carlos Urzua trở thành thành viên nội các cấp cao nhất rời bỏ Chính phủ của Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador.

Viết trên mạng xã hội Twitter, ông Carlos Urzua, 64 tuổi, cho biết: "Có nhiều bất đồng trong các vấn đề kinh tế. Một số bất đồng tồn tại do trong chính quyền này, các quyết định chính sách công được đưa ra mà không cần đủ cơ sở". Ông Urzua bày tỏ ông cảm thấy buộc phải từ chức do những bất đồng về chính sách.

Ngay sau khi thông tin Bộ trưởng Urzua từ chức được đưa ra, đồng Peso nội tệ của Mexico đã rớt giá gần 2%, theo đó 19,27 USD đổi được 1 USD thay vì 18,90 USD trước đó.

Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador đã bổ nhiệm Thứ trưởng Tài chính Arturo Herrera làm tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Mexico, thay thế ông Carlos Urzua.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Juangroongruangkit (áo trắng giơ tay) trong cuộc biểu tình ở Bangkok hôm nay.

Hàng nghìn người tham gia cuộc biểu tình lớn nhất tại Bangkok kể từ đảo chính năm 2014 sau khi chính phủ Thái Lan ra lệnh cấm đảng đối lập.

Biểu tình tiếp diễn tại thủ đô Baghdad của Iraq.

Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc kêu gọi kiềm chế tối đa, tránh bạo lực cũng như không được phá hủy các cơ sở hạ tầng quan trọng trong các cuộc biểu tình tại Iraq.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hai vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra cách nhau chỉ vài phút trên cùng một tuyến đường cao tốc nằm cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 301km về phía Nam.

Ngày 14-12, Triều Tiên thông báo đã tiến hành "một vụ thử quan trọng" nữa tại một bãi phóng vệ tinh của quốc gia này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục