Động đất mạnh 5,7 độ richter rung chuyển đảo Bali, Indonesia

  • Cập nhật: Thứ ba, 16/7/2019 | 2:02:56 PM

Sáng 16-7, một trận động đất mạnh 5,7 độ richter đã làm rung chuyển khu vực phía Nam Bali, hòn đảo du lịch nổi tiếng của Indonesia.

Bản đồ khu vực xảy ra động đất.
Bản đồ khu vực xảy ra động đất.

Ban đầu, Cơ quan Giám sát động đất châu Âu (EMSC) cho biết, cường độ trận động đất mạnh 6,2 độ richter, sau đó cơ quan này điều chỉnh số liệu xuống còn 5,7 độ richter.

Theo EMSC, trận động đất xảy ra lúc 8h (giờ địa phương). Tâm chấn động đất cách thành phố Denpasar 102km về phía Tây Nam, ở độ sâu khoảng 100km.

Trên mạng xã hội, nhiều người dân và khách du lịch cho biết, các đợt rung chấn mạnh nhưng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Một số trường học tại địa phương đã đóng cửa và sơ tán giáo viên, học sinh tới nơi an toàn. Du khách tại nhiều khách sạn cũng đã được sơ tán.

Hiện, chưa có báo cáo thống kê về tình hình thương vong và thiệt hại do trận động đất này, và không có cảnh báo sóng thần nào được ban bố.

Indonesia nằm trong Vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi thường xuyên phải hứng chịu những trận động đất mạnh.

Gần đây nhất, ngày 14-7, trận động đất mạnh 7,2 độ richter ở khu vực miền Đông nước này khiến 2 người thiệt mạng và hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy.

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Máy bay Boeing 737 MAX của Hãng hàng không Southwest Airlines tại sân bay Southern California Logistics, Mỹ.

Cục trưởng Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) Steve Dickson ngày 11/12 cho biết, dòng máy bay Boeing 737 MAX sẽ không được cấp chứng chỉ bay trở lại cho đến năm 2020.

Thủ tướng tạm quyền Tây Ban Nha Pedro Sanchez.

Thủ tướng tạm quyền Sanchez bày tỏ: "Đây là một nhiệm vụ mà tôi đảm nhận với niềm vinh dự, trách nhiệm và sự biết ơn đối với toàn thể nhân dân Tây Ban Nha".

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sắc lệnh mới này sẽ mở rộng quyền bảo vệ chống nạn phân biệt đối xử những người phải chịu đựng chủ nghĩa bài Do Thái trong khuôn viên trường học.

Đây là một trong những chính sách giáo dục mới mang tên Tự do học tập được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia công bố ngày 11/12.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục