Động đất mạnh 5,7 độ richter rung chuyển đảo Bali, Indonesia

  • Cập nhật: Thứ ba, 16/7/2019 | 2:02:56 PM

Sáng 16-7, một trận động đất mạnh 5,7 độ richter đã làm rung chuyển khu vực phía Nam Bali, hòn đảo du lịch nổi tiếng của Indonesia.

Bản đồ khu vực xảy ra động đất.
Bản đồ khu vực xảy ra động đất.

Ban đầu, Cơ quan Giám sát động đất châu Âu (EMSC) cho biết, cường độ trận động đất mạnh 6,2 độ richter, sau đó cơ quan này điều chỉnh số liệu xuống còn 5,7 độ richter.

Theo EMSC, trận động đất xảy ra lúc 8h (giờ địa phương). Tâm chấn động đất cách thành phố Denpasar 102km về phía Tây Nam, ở độ sâu khoảng 100km.

Trên mạng xã hội, nhiều người dân và khách du lịch cho biết, các đợt rung chấn mạnh nhưng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Một số trường học tại địa phương đã đóng cửa và sơ tán giáo viên, học sinh tới nơi an toàn. Du khách tại nhiều khách sạn cũng đã được sơ tán.

Hiện, chưa có báo cáo thống kê về tình hình thương vong và thiệt hại do trận động đất này, và không có cảnh báo sóng thần nào được ban bố.

Indonesia nằm trong Vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi thường xuyên phải hứng chịu những trận động đất mạnh.

Gần đây nhất, ngày 14-7, trận động đất mạnh 7,2 độ richter ở khu vực miền Đông nước này khiến 2 người thiệt mạng và hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy.

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Khu vực biên giới Dải Gaza

Truyền thông Palestine cho biết nhóm người bị quân đội Israel bắn chết là thành viên thuộc cánh vũ trang Saraya al-Quds của tổ chức Thánh chiến Hồi giáo Palestine được Iran hậu thuẫn.

Ký kết thỏa thuận cuối cùng kết thúc khủng hoảng ở Sudan

Ngày 17/8, các lực lượng chính trị ở Sudan đã ký thỏa thuận cuối cùng kết thúc cuộc khủng hoảng và mở tra một trang mới trong lịch sử của nước này.

Có khoảng 1.200 người khách ở tiệc cưới.

Một số nguồn tin địa phương cho biết, số người thiệt mạng đã lên tới hơn 50 người và hơn 100 người khác đã bị thương.

Một trong những vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 10-8

Ngày 16-8, Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) kêu gọi Triều Tiên ngừng các vụ phóng vật thể bay, bày tỏ quan ngại rằng những hành động này có thể làm leo thang căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên. Cùng ngày, Triều Tiên tuyên bố sẽ không bao giờ ngồi vào bàn đàm phán với Hàn Quốc thêm lần nào nữa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục