EU nhất trí trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

  • Cập nhật: Thứ ba, 16/7/2019 | 2:09:25 PM

Liên minh châu Âu (EU) hôm 15/7 đã thông qua các biện pháp trừng phạt chính trị và tài chính nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Tàu chở giàn khoan thăm dò dầu khí Fatih của Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến về phía đông Địa Trung Hải gần đảo Cyprus.
Tàu chở giàn khoan thăm dò dầu khí Fatih của Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến về phía đông Địa Trung Hải gần đảo Cyprus.

Đây là phản ứng của EU sau khi Ankara tiếp tục triển khai các hoạt động khoan thăm dò dầu khí ngoài khơi đảo Cyprus, bất chấp những cảnh báo. 

Thông tin cụ thể chưa được công bố, nhưng biện pháp nghiêm khắc nhất là quyết định cắt 145 triệu Euro ngân sách dành cho Thổ Nhĩ Kỳ trong năm sau.

Ngân hàng Đầu tư châu Âu đã được yêu cầu xem xét lại những điều kiện cung cấp hỗ trợ tài chính cho Ankara. EU cũng có thể hạ cấp đối thoại với Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng không cắt đứt hoàn toàn. Hồi tháng trước, EU đã cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ rằng nước này sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt, nếu không đình chỉ các hoạt động mà EU gọi là khoan thăm dò bất hợp pháp ở vùng đặc quyền kinh tế của đảo Cyprus.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Khu vực biên giới Dải Gaza

Truyền thông Palestine cho biết nhóm người bị quân đội Israel bắn chết là thành viên thuộc cánh vũ trang Saraya al-Quds của tổ chức Thánh chiến Hồi giáo Palestine được Iran hậu thuẫn.

Ký kết thỏa thuận cuối cùng kết thúc khủng hoảng ở Sudan

Ngày 17/8, các lực lượng chính trị ở Sudan đã ký thỏa thuận cuối cùng kết thúc cuộc khủng hoảng và mở tra một trang mới trong lịch sử của nước này.

Có khoảng 1.200 người khách ở tiệc cưới.

Một số nguồn tin địa phương cho biết, số người thiệt mạng đã lên tới hơn 50 người và hơn 100 người khác đã bị thương.

Một trong những vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 10-8

Ngày 16-8, Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) kêu gọi Triều Tiên ngừng các vụ phóng vật thể bay, bày tỏ quan ngại rằng những hành động này có thể làm leo thang căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên. Cùng ngày, Triều Tiên tuyên bố sẽ không bao giờ ngồi vào bàn đàm phán với Hàn Quốc thêm lần nào nữa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục