Hàn Quốc đầu tư 20 tỷ USD xây dựng thành phố thông minh

  • Cập nhật: Thứ ba, 13/8/2019 | 9:19:23 AM

Chính phủ Hàn Quốc đang lên kế hoạch đầu tư khoảng 20 tỷ USD trong 3 năm để xây dựng các thành phố thông minh ở Sejong và Busan.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Hàn Quốc sẽ ứng dụng các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn vào việc xây dựng các thành phố thông minh này để người dân chuyển tới sinh sống từ năm 2021.

Ở thành phố thông minh Sejong, quyền sở hữu ô tô tư nhân sẽ bị hạn chế, người dân sẽ chia sẻ xe điện nhỏ gọn hoặc sử dụng xe bus tự lái để di chuyển hàng ngày. Các bệnh viện riêng lẻ sẽ cùng kết nối vào một mạng lưới, giúp thu thập dữ liệu y tế cá nhân và cung cấp các dịch vụ tùy chỉnh theo nhu cầu của bệnh nhân dễ dàng hơn. Tại thành phố thông minh ở Busan, robot sẽ được triển khai để hỗ trợ cuộc sống hàng ngày của người dân.
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Thủ tướng Thái Lan đề nghị miễn tiền nước cho người dân vùng hạn hán.

Thủ tướng Thái Lan đã đề xuất miễn hóa đơn tiền nước sinh hoạt cho cư dân ở trung tâm Surin, nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng hạn hán.

Hiện trường vụ tai nạn.

Ít nhất 14 người đã thiệt mạng và 30 người bị thương trong một vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng tại Lào chiều 19-8.

Anh đã lên kế hoạch siết chặt các quy định về hình sự đối với những người (nhập cảnh) vào Vương quốc Anh.

Nữ phát ngôn viên Chính phủ Anh nêu rõ: "Việc tự do di chuyển như hiện nay sẽ chấm dứt vào ngày 31/10 khi Vương quốc Anh rời EU".

Vụ thử nghiệm diễn ra tại đảo San Nicolas, bang California – Mỹ hôm 18-8 (giờ địa phương). Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ

Lầu Năm Góc hôm 19-8 xác nhận họ đã thử một tên lửa hành trình phóng từ mặt đất, lần đầu tiên kể từ khi Mỹ rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục