Siêu bão Faxai đổ bộ Nhật Bản, hàng trăm nghìn người sơ tán khẩn cấp

  • Cập nhật: Thứ hai, 9/9/2019 | 8:50:55 AM

Sáng 9-9, siêu bão Faxai đã đổ bộ Nhật Bản, khiến giao thông bị gián đoạn và hàng trăm nghìn người phải sơ tán khẩn cấp.

Siêu bão Faxai gây gió mạnh và mưa lớn tại Tokyo.
Siêu bão Faxai gây gió mạnh và mưa lớn tại Tokyo.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cảnh báo, do ảnh hưởng của bão, khu vực miền Trung và phía Đông Nhật Bản, bao gồm thủ đô Tokyo sẽ có gió mạnh kỷ lục, có thể lên tới 216km/h. Trong 24 giờ tới, lượng mưa đo được tại khu vực nói trên vào khoảng 200-300mm.

Cơ quan khí tượng khuyến cáo người dân cần đề phòng nguy cơ sạt lở đất và ngập lụt tại nhiều khu vực.

Để ứng phó với cơn bão, các nhà chức trách Nhật Bản đã ban hành khuyến cáo sơ tán không bắt buộc đối với hơn 390.000 người. Hơn 1,1 triệu hộ gia đình tại các tỉnh Kanagawa, Shizuoka và khu vực lân cận cũng nhận được thông báo chuẩn bị sơ tán.

Trong khu vực chịu ảnh hưởng của bão, khoảng 290.000 hộ gia đình đang phải sống trong cảnh mất điện. Tại Shizuoka, ít nhất 10 ngôi nhà đã bị hư hại.

Các hãng hàng không Japan Airlines và All Nippon Airways đã hủy hơn 100 chuyến bay đi và đến sân bay quốc tế Tokyo. 

Công ty đường sắt phía Đông Nhật Bản cho biết, toàn bộ các tuyến đường sắt ở khu vực Tokyo đã tạm ngừng hoạt động, gây ảnh hưởng tới việc đi lại của hàng nghìn hành khách trong ngày làm việc đầu tuần.

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Ít nhất 24 người chết và hàng chục người khác bị thương sau khi một quả bom cải tiến gắn với xe an ninh phát nổ gần cuộc mít-tinh tranh cử của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông tại tỉnh Nam Cotabato, Philippines, ngày 17/9.

Cảnh sát tỉnh Nam Cotabato của Philippines cho biết đã có ít nhất 15 người thiệt mạng trong vụ tai nạn khi một ô tô tải lao khỏi vách đá và rơi xuống vực tại tỉnh này ngày 17/9. Chú thích ảnh

Toàn cảnh khóa họp 73 Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, ngày 25/9/2018.

Niềm hy vọng chân thành của tôi dành cho Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 74 là không chỉ bảo vệ chủ nghĩa đa phương, mà còn đem những lợi ích có thể thấy được cho cuộc sống con người”.

Từ khi thành lập vào năm 2002, Ủy ban chống tham nhũng Indonesia đã góp phần truy tố hàng trăm chính trị gia và các quan chức, trở thành một trong những cơ quan được tôn trọng nhất tại quốc gia này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục