Liên tiếp xảy ra động đất mạnh ở Tứ Xuyên, Trung Quốc

  • Cập nhật: Thứ hai, 9/9/2019 | 8:58:45 AM

Sáng 8/9, tại thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Quốc đã xảy ra liên tiếp hai trận động đất, trong đó trận lớn nhất mạnh 5,4 độ.

Tỉnh Tứ Xuyên tan hoang sau một trận động đất.
Tỉnh Tứ Xuyên tan hoang sau một trận động đất.

Theo số liệu thống kê mới nhất, tính đến nay đã có 1 người thiệt mạng, 29 người bị thương trong hai trận động đất này, 17 ngôi nhà bị sập, hơn 200 ngôi nhà khác bị hư hại, nhiều chuyến tàu bị hủy hoặc muộn giờ. 

Số liệu của Cục Địa chấn tỉnh Tứ Xuyên cho biết, trong vòng gần 1 năm trở lại đây, tại tỉnh này đã xảy ra 132 trận động đất từ 3 độ trở lên, trong đó mạnh nhất là trận động đất 6 độ xảy ra hôm 17/6 vừa qua, làm 13 người thiệt mạng, 220 người bị thương.

(Theo SGGP)

  •  
Các tin khác
Tổng thống Donald Trump

Washington Post đưa tin Tổng thống Donald Trump đã nổi giận với các cố vấn cấp cao khi 14 công dân Mỹ dương tính với virus Corona chủng mới được đưa từ Nhật Bản về nước.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun.

Ngày 22/2, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun tuyên bố nhận trách nhiệm khi để xảy ra bùng phát dịch COVID-19 tại nước này.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso.

Nhật Bản hôm qua kêu gọi các nước G20 tăng cường chi tiêu nhằm giúp nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh bởi dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào khu vực phía Đông thành phố Idlib, Syria ngày 20/2/2020.

Lãnh đạo 27 nước thành viên EU vừa ra tuyên bố kêu gọi các bên liên quan cần chấm dứt ngay lập tức các hành vi thù địch tại tỉnh Idlib (Syria|) trong bối cảnh tình hình chiến sự tại khu vực này đang có dấu hiệu "tăng nhiệt" trở lại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục