Liên tiếp xảy ra động đất mạnh ở Tứ Xuyên, Trung Quốc

  • Cập nhật: Thứ hai, 9/9/2019 | 8:58:45 AM

Sáng 8/9, tại thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Quốc đã xảy ra liên tiếp hai trận động đất, trong đó trận lớn nhất mạnh 5,4 độ.

Tỉnh Tứ Xuyên tan hoang sau một trận động đất.
Tỉnh Tứ Xuyên tan hoang sau một trận động đất.

Theo số liệu thống kê mới nhất, tính đến nay đã có 1 người thiệt mạng, 29 người bị thương trong hai trận động đất này, 17 ngôi nhà bị sập, hơn 200 ngôi nhà khác bị hư hại, nhiều chuyến tàu bị hủy hoặc muộn giờ. 

Số liệu của Cục Địa chấn tỉnh Tứ Xuyên cho biết, trong vòng gần 1 năm trở lại đây, tại tỉnh này đã xảy ra 132 trận động đất từ 3 độ trở lên, trong đó mạnh nhất là trận động đất 6 độ xảy ra hôm 17/6 vừa qua, làm 13 người thiệt mạng, 220 người bị thương.

(Theo SGGP)

  •  
Các tin khác
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Ít nhất 24 người chết và hàng chục người khác bị thương sau khi một quả bom cải tiến gắn với xe an ninh phát nổ gần cuộc mít-tinh tranh cử của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông tại tỉnh Nam Cotabato, Philippines, ngày 17/9.

Cảnh sát tỉnh Nam Cotabato của Philippines cho biết đã có ít nhất 15 người thiệt mạng trong vụ tai nạn khi một ô tô tải lao khỏi vách đá và rơi xuống vực tại tỉnh này ngày 17/9. Chú thích ảnh

Toàn cảnh khóa họp 73 Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, ngày 25/9/2018.

Niềm hy vọng chân thành của tôi dành cho Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 74 là không chỉ bảo vệ chủ nghĩa đa phương, mà còn đem những lợi ích có thể thấy được cho cuộc sống con người”.

Từ khi thành lập vào năm 2002, Ủy ban chống tham nhũng Indonesia đã góp phần truy tố hàng trăm chính trị gia và các quan chức, trở thành một trong những cơ quan được tôn trọng nhất tại quốc gia này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục