Hạ viện Anh lần thứ hai bác đề xuất tổng tuyển cử sớm

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/9/2019 | 8:36:30 AM

Sáng 10-9 (theo giờ Việt Nam), Hạ viện Anh đã bác bỏ đề xuất của Thủ tướng Anh Boris Johnson về việc tổ chức tổng tuyển cử sớm.

Thủ tướng Anh Boris Johson tại phiên họp Hạ viện Anh.
Thủ tướng Anh Boris Johson tại phiên họp Hạ viện Anh.

Kết quả vòng bỏ phiếu tại Hạ viện cho thấy, 293 nghị sĩ ủng hộ đề xuất của Thủ tướng và 46 người phản đối đề xuất này. Tuy nhiên, tổng số phiếu ủng hộ không đạt mức tối thiểu 2/3 tổng số nghị sĩ (434 phiếu) nên đề xuất nói trên đã bị bác bỏ.

Đây là lần thứ hai Hạ viện Anh bác bỏ đề xuất bầu cử trước thời hạn của Thủ tướng. Trước đó, hôm 4-9, Hạ viện Anh đã thông qua dự luật ngăn chặn nguy cơ Brexit không thỏa thuận. Với dự luật này, Thủ tướng Boris Johnson có thể phải lùi thời hạn Anh rời Liên minh châu Âu (EU) thêm 3 tháng.

Trong bài phát biểu sau vòng bỏ phiếu, ông Boris Johnson phản đối mạnh mẽ dự luật nói trên và đề xuất tiến hành bầu cử sớm vào ngày 15-10.

Tuy nhiên, vòng bỏ phiếu tại Hạ viện trong cùng ngày về đề xuất bầu cử sớm cho kết quả 298 phiếu thuận và 56 phiếu chống. Tổng số phiếu ủng hộ không đạt số phiếu tối thiểu nên đề xuất của Thủ tướng đã bị bác bỏ.

Sau ngày làm việc 9-9, Quốc hội Anh sẽ tạm ngừng hoạt động trong vòng một tháng theo yêu cầu của Thủ tướng Boris Johnson. Theo người phát ngôn của Thủ tướng Anh, việc này là cần thiết để Chính phủ lên lịch cho chương trình nghị sự trong nước. 

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Cảnh sát Trung Quốc đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ tại Bắc Kinh.

9 quan chức tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã bị xử phạt vì vi phạm các quy định về kiểm soát dịch corona và không hoàn thành nhiệm vụ.

Người phát ngôn của Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định "mục tiêu hàng đầu" của nước Anh là "khôi phục độc lập" khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào cuối năm nay.

Ấn Độ tăng cường an ninh trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Mỹ D.Trump.

Chuyến công du tới Ấn Độ trong hai ngày (24 và 25-2) của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang được kỳ vọng sẽ giúp tăng cường mối quan hệ chiến lược song phương, cũng như phát đi một thông điệp rõ ràng về sự hợp tác ngày càng sâu rộng giữa hai nước đồng minh.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo thế giới cần phải chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra một đại dịch vì sự lây lan chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục