Hạ viện Anh lần thứ hai bác đề xuất tổng tuyển cử sớm

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/9/2019 | 8:36:30 AM

Sáng 10-9 (theo giờ Việt Nam), Hạ viện Anh đã bác bỏ đề xuất của Thủ tướng Anh Boris Johnson về việc tổ chức tổng tuyển cử sớm.

Thủ tướng Anh Boris Johson tại phiên họp Hạ viện Anh.
Thủ tướng Anh Boris Johson tại phiên họp Hạ viện Anh.

Kết quả vòng bỏ phiếu tại Hạ viện cho thấy, 293 nghị sĩ ủng hộ đề xuất của Thủ tướng và 46 người phản đối đề xuất này. Tuy nhiên, tổng số phiếu ủng hộ không đạt mức tối thiểu 2/3 tổng số nghị sĩ (434 phiếu) nên đề xuất nói trên đã bị bác bỏ.

Đây là lần thứ hai Hạ viện Anh bác bỏ đề xuất bầu cử trước thời hạn của Thủ tướng. Trước đó, hôm 4-9, Hạ viện Anh đã thông qua dự luật ngăn chặn nguy cơ Brexit không thỏa thuận. Với dự luật này, Thủ tướng Boris Johnson có thể phải lùi thời hạn Anh rời Liên minh châu Âu (EU) thêm 3 tháng.

Trong bài phát biểu sau vòng bỏ phiếu, ông Boris Johnson phản đối mạnh mẽ dự luật nói trên và đề xuất tiến hành bầu cử sớm vào ngày 15-10.

Tuy nhiên, vòng bỏ phiếu tại Hạ viện trong cùng ngày về đề xuất bầu cử sớm cho kết quả 298 phiếu thuận và 56 phiếu chống. Tổng số phiếu ủng hộ không đạt số phiếu tối thiểu nên đề xuất của Thủ tướng đã bị bác bỏ.

Sau ngày làm việc 9-9, Quốc hội Anh sẽ tạm ngừng hoạt động trong vòng một tháng theo yêu cầu của Thủ tướng Boris Johnson. Theo người phát ngôn của Thủ tướng Anh, việc này là cần thiết để Chính phủ lên lịch cho chương trình nghị sự trong nước. 

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Ít nhất 24 người chết và hàng chục người khác bị thương sau khi một quả bom cải tiến gắn với xe an ninh phát nổ gần cuộc mít-tinh tranh cử của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông tại tỉnh Nam Cotabato, Philippines, ngày 17/9.

Cảnh sát tỉnh Nam Cotabato của Philippines cho biết đã có ít nhất 15 người thiệt mạng trong vụ tai nạn khi một ô tô tải lao khỏi vách đá và rơi xuống vực tại tỉnh này ngày 17/9. Chú thích ảnh

Toàn cảnh khóa họp 73 Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, ngày 25/9/2018.

Niềm hy vọng chân thành của tôi dành cho Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 74 là không chỉ bảo vệ chủ nghĩa đa phương, mà còn đem những lợi ích có thể thấy được cho cuộc sống con người”.

Từ khi thành lập vào năm 2002, Ủy ban chống tham nhũng Indonesia đã góp phần truy tố hàng trăm chính trị gia và các quan chức, trở thành một trong những cơ quan được tôn trọng nhất tại quốc gia này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục