Tỷ phú Jack Ma từ chức Chủ tịch Alibaba

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/9/2019 | 2:03:06 PM

Jack Ma - Chủ tịch Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba dự kiến sẽ từ chức Chủ tịch Alibaba trong ngày 10/9, đúng vào sinh nhật 55 tuổi.

Tỷ phú Jack Ma.
Tỷ phú Jack Ma.

Những cái tên có thể tiếp quản chức vụ này như Giám đốc Điều hành Daniel Zhang và Giám đốc Tài chính Maggie Wu. Tuy nhiên, việc bàn giao sẽ phần lớn mang tính biểu tượng. Jack Ma sẽ ở lại Hội đồng quản trị cho đến khi hết nhiệm kỳ năm sau.

Jack Ma cho biết, ông muốn dành nhiều thời gian và tài sản hơn để làm từ thiện, với mong muốn thành lập một quỹ từ thiện tập trung vào giáo dục, giống như tỷ phú Bill Gates đã làm.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Tổng thống Donald Trump

Washington Post đưa tin Tổng thống Donald Trump đã nổi giận với các cố vấn cấp cao khi 14 công dân Mỹ dương tính với virus Corona chủng mới được đưa từ Nhật Bản về nước.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun.

Ngày 22/2, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun tuyên bố nhận trách nhiệm khi để xảy ra bùng phát dịch COVID-19 tại nước này.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso.

Nhật Bản hôm qua kêu gọi các nước G20 tăng cường chi tiêu nhằm giúp nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh bởi dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào khu vực phía Đông thành phố Idlib, Syria ngày 20/2/2020.

Lãnh đạo 27 nước thành viên EU vừa ra tuyên bố kêu gọi các bên liên quan cần chấm dứt ngay lập tức các hành vi thù địch tại tỉnh Idlib (Syria|) trong bối cảnh tình hình chiến sự tại khu vực này đang có dấu hiệu "tăng nhiệt" trở lại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục