Tỷ phú Jack Ma từ chức Chủ tịch Alibaba

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/9/2019 | 2:03:06 PM

Jack Ma - Chủ tịch Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba dự kiến sẽ từ chức Chủ tịch Alibaba trong ngày 10/9, đúng vào sinh nhật 55 tuổi.

Tỷ phú Jack Ma.
Tỷ phú Jack Ma.

Những cái tên có thể tiếp quản chức vụ này như Giám đốc Điều hành Daniel Zhang và Giám đốc Tài chính Maggie Wu. Tuy nhiên, việc bàn giao sẽ phần lớn mang tính biểu tượng. Jack Ma sẽ ở lại Hội đồng quản trị cho đến khi hết nhiệm kỳ năm sau.

Jack Ma cho biết, ông muốn dành nhiều thời gian và tài sản hơn để làm từ thiện, với mong muốn thành lập một quỹ từ thiện tập trung vào giáo dục, giống như tỷ phú Bill Gates đã làm.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Ít nhất 24 người chết và hàng chục người khác bị thương sau khi một quả bom cải tiến gắn với xe an ninh phát nổ gần cuộc mít-tinh tranh cử của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông tại tỉnh Nam Cotabato, Philippines, ngày 17/9.

Cảnh sát tỉnh Nam Cotabato của Philippines cho biết đã có ít nhất 15 người thiệt mạng trong vụ tai nạn khi một ô tô tải lao khỏi vách đá và rơi xuống vực tại tỉnh này ngày 17/9. Chú thích ảnh

Toàn cảnh khóa họp 73 Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, ngày 25/9/2018.

Niềm hy vọng chân thành của tôi dành cho Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 74 là không chỉ bảo vệ chủ nghĩa đa phương, mà còn đem những lợi ích có thể thấy được cho cuộc sống con người”.

Từ khi thành lập vào năm 2002, Ủy ban chống tham nhũng Indonesia đã góp phần truy tố hàng trăm chính trị gia và các quan chức, trở thành một trong những cơ quan được tôn trọng nhất tại quốc gia này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục