Nhật Bản phản ứng sau khi Triều Tiên phóng tên lửa 10/9

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/9/2019 | 2:06:22 PM

Vụ phóng trên diễn ra 1 ngày sau khi Bình Nhưỡng báo hiệu sẵn sàng bắt đầu lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bị đình trệ với Mỹ.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya.
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya.


Phát biểu trước báo giới sau vụ phóng 2 vật thể bay của Triều Tiên sáng 10/9, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya cho biết không có tên lửa nào của Triều Tiên xâm nhập vào lãnh thổ và vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Ông Iwaya nhận định rằng Triều Tiên đang cố gắng cải thiện các công nghệ liên quan đến tên lửa thông qua một loạt các vụ phóng và Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình.

Vụ phóng trên diễn ra 1 ngày sau khi Bình Nhưỡng báo hiệu sẵn sàng bắt đầu lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bị đình trệ với Mỹ. Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui cho biết, Triều Tiên sẵn sàng ngồi lại với phía Mỹ để thảo luận toàn diện về các vấn đề mà chúng tôi đã đưa ra vào thời điểm và địa điểm sẽ được thỏa thuận vào cuối tháng 9.

(Theo VOV)

  •  
Các tin khác
Tổng thống Donald Trump

Washington Post đưa tin Tổng thống Donald Trump đã nổi giận với các cố vấn cấp cao khi 14 công dân Mỹ dương tính với virus Corona chủng mới được đưa từ Nhật Bản về nước.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun.

Ngày 22/2, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun tuyên bố nhận trách nhiệm khi để xảy ra bùng phát dịch COVID-19 tại nước này.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso.

Nhật Bản hôm qua kêu gọi các nước G20 tăng cường chi tiêu nhằm giúp nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh bởi dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào khu vực phía Đông thành phố Idlib, Syria ngày 20/2/2020.

Lãnh đạo 27 nước thành viên EU vừa ra tuyên bố kêu gọi các bên liên quan cần chấm dứt ngay lập tức các hành vi thù địch tại tỉnh Idlib (Syria|) trong bối cảnh tình hình chiến sự tại khu vực này đang có dấu hiệu "tăng nhiệt" trở lại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục