Nhật Bản phản ứng sau khi Triều Tiên phóng tên lửa 10/9

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/9/2019 | 2:06:22 PM

Vụ phóng trên diễn ra 1 ngày sau khi Bình Nhưỡng báo hiệu sẵn sàng bắt đầu lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bị đình trệ với Mỹ.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya.
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya.


Phát biểu trước báo giới sau vụ phóng 2 vật thể bay của Triều Tiên sáng 10/9, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya cho biết không có tên lửa nào của Triều Tiên xâm nhập vào lãnh thổ và vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Ông Iwaya nhận định rằng Triều Tiên đang cố gắng cải thiện các công nghệ liên quan đến tên lửa thông qua một loạt các vụ phóng và Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình.

Vụ phóng trên diễn ra 1 ngày sau khi Bình Nhưỡng báo hiệu sẵn sàng bắt đầu lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bị đình trệ với Mỹ. Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui cho biết, Triều Tiên sẵn sàng ngồi lại với phía Mỹ để thảo luận toàn diện về các vấn đề mà chúng tôi đã đưa ra vào thời điểm và địa điểm sẽ được thỏa thuận vào cuối tháng 9.

(Theo VOV)

  •  
Các tin khác
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Ít nhất 24 người chết và hàng chục người khác bị thương sau khi một quả bom cải tiến gắn với xe an ninh phát nổ gần cuộc mít-tinh tranh cử của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông tại tỉnh Nam Cotabato, Philippines, ngày 17/9.

Cảnh sát tỉnh Nam Cotabato của Philippines cho biết đã có ít nhất 15 người thiệt mạng trong vụ tai nạn khi một ô tô tải lao khỏi vách đá và rơi xuống vực tại tỉnh này ngày 17/9. Chú thích ảnh

Toàn cảnh khóa họp 73 Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, ngày 25/9/2018.

Niềm hy vọng chân thành của tôi dành cho Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 74 là không chỉ bảo vệ chủ nghĩa đa phương, mà còn đem những lợi ích có thể thấy được cho cuộc sống con người”.

Từ khi thành lập vào năm 2002, Ủy ban chống tham nhũng Indonesia đã góp phần truy tố hàng trăm chính trị gia và các quan chức, trở thành một trong những cơ quan được tôn trọng nhất tại quốc gia này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục