Nổ lớn gần Đại sứ quán Mỹ ở Kabul đúng ngày tưởng niệm 11-9

  • Cập nhật: Thứ tư, 11/9/2019 | 2:37:46 PM

Rạng sáng 11-9, một vụ nổ lớn đã xảy ra ngay gần Đại sứ quán Mỹ ở Kabul, thủ đô Afghanistan.

Khói bốc lên từ hiện trường vụ tấn công Đại sứ quán Mỹ ở Kabul.
Khói bốc lên từ hiện trường vụ tấn công Đại sứ quán Mỹ ở Kabul.

Theo AP, một quả rocket đã phát nổ gần bức tường của Đại sứ quán. Hình ảnh ghi lại từ hiện trường cho thấy những cột khói đen bốc lên từ khu vực gần tòa nhà Đại sứ quán.

Rất may, vụ tấn công không gây thương vong. Đây là vụ tấn công đầu tiên xảy ra ở thủ đô Kabul, Afghanistan kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chấm dứt các cuộc đàm phán với Taliban. Sau tuyên bố của ông Trump, Taliban đã đe dọa sẽ tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào người Mỹ.

Vụ nổ xảy ra đúng vào ngày nước Mỹ tưởng niệm 18 năm xảy ra vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11-9. Năm 2001, sau vụ khủng bố này, Mỹ đã tiến hành chiến dịch quân sự tại Afghanistan nhằm tiêu diệt nhóm khủng bố Al Qaeda và lực lượng Taliban hậu thẫu nhóm này.

Trong chiến dịch tại Afghanistan, có thời điểm Mỹ đã huy động tới 100.000 binh sĩ đồn trú và con số này đã giảm mạnh sau khi quân đội Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden năm 2011. Hiện nay, khoảng 14.000 binh sĩ Mỹ vẫn đang tiếp tục làm nhiệm vụ tại quốc gia này.

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Thủ tướng Ireland Leo Varadkar.

Ngày 20/2, Thủ tướng CH Ireland Leo Varadkar đã từ chức, song tiếp tục giữ vai trò lãnh đạo tạm quyền, trong bối cảnh tiến trình đàm phán thành lập chính phủ liên minh giữa 3 chính đảng lớn của nước này bế tắc sau một cuộc bầu cử chưa ngã ngũ.

Nhân viên y tế làm nhiệm vụ gần tàu Diamond Princess tại khu vực cảng Yokohama, Nhật Bản ngày 10/2/2020.

Chính quyền thủ đô Tokyo thông báo sẽ hoãn hoặc hủy các sự kiện quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Disney đã đóng cửa công viên giải trí tại cả Hong Kong và Thượng Hải.

Theo kế hoạch, các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ nhóm họp tại Saudi Arabia vào cuối tuần này để thảo luận về các thách thức kinh tế do Covid-19 gây ra.

Tờ tiền polymer mệnh giá 20 bảng của Anh đã chính thức được đưa vào lưu hành từ ngày 19/2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục