Chủ tịch Kim Jong-un mời Tổng thống Donald Trump thăm Triều Tiên

  • Cập nhật: Thứ hai, 16/9/2019 | 9:10:06 AM

Tờ Joongang Ilbo ngày 16.9 dẫn các nguồn thạo tin cho hay Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên hồi tháng 8 đã gửi thư mời Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thăm Bình Nhưỡng.

Tổng thống Trump (phải) và Chủ tịch Kim gặp nhau tại Bàn Môn Điếm vào ngày 30.6
Tổng thống Trump (phải) và Chủ tịch Kim gặp nhau tại Bàn Môn Điếm vào ngày 30.6

Lá thư được gửi trước khi Triều Tiên tiến hành vụ phóng thử tên lửa mới nhất vào ngày 10.9, theo các nguồn tin ngoại giao của Hàn Quốc.

Trong khi đó, Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao Mỹ và phái đoàn Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên đã gặp nhau 3 lần kể từ tháng 6.2018 để thảo luận về chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Trước đó cũng trong tháng 8, Chủ tịch Kim gửi thư cho Tổng thống Trump và cam kết sẽ ngừng phóng tên lửa khi Mỹ và Hàn Quốc ngừng tập trận. Cuộc phóng ngày 10.9 là lần phóng tên lửa thứ 8 của Triều Tiên kể từ cuối tháng 7.

Triều Tiên tuyên bố những lần phóng trước đó nhằm phản đối cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ, hành động mà nước này cho là diễn tập để chuẩn bị xâm lược miền bắc.

Vụ phóng ngày 10.9 diễn ra chỉ vài giờ sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui tuyên bố sẵn sàng khôi phục đối thoại về phi hạt nhân hóa với Mỹ vào cuối tháng 9, đồng thời yêu cầu Washington mang đến đề xuất mới có thể chấp nhận được.

(Theo TNO)

  •  
Các tin khác
Nhật Bản đang tích cực khắc phục hậu quả do siêu bão Hagibis.

Tính đến 16h chiều 14/10 (giờ Nhật Bản), số người chết do bão Hagibis đã lên tới 52 người, 18 người mất tích, 168 người bị thương tại 11 tỉnh, thành.

Khói bốc lên từ thành phố Ras al-Ain (Syria) sau cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào lực lượng người Kurd, ngày 12/10/2019.

Điện Elysee thông báo "trong vài giờ tới" sẽ đưa ra các biện pháp để đảm bảo an toàn cho binh sỹ và công dân Pháp ở miền Đông Bắc Syria.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Các đòn trừng phạt mới sẽ hiện thực hóa lời đe dọa của Tổng thống Trump về “hủy hoại” nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nếu Ankara đi quá giới hạn ở Syria.

Quân chính phủ Syria.

Chính quyền người Kurd cho rằng thỏa thuận đạt được với chính quyền Syria sẽ "mở đường cho việc giải phóng các thành phố còn bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng như Afrin".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục