Chủ tịch Kim Jong-un mời Tổng thống Donald Trump thăm Triều Tiên

  • Cập nhật: Thứ hai, 16/9/2019 | 9:10:06 AM

Tờ Joongang Ilbo ngày 16.9 dẫn các nguồn thạo tin cho hay Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên hồi tháng 8 đã gửi thư mời Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thăm Bình Nhưỡng.

Tổng thống Trump (phải) và Chủ tịch Kim gặp nhau tại Bàn Môn Điếm vào ngày 30.6
Tổng thống Trump (phải) và Chủ tịch Kim gặp nhau tại Bàn Môn Điếm vào ngày 30.6

Lá thư được gửi trước khi Triều Tiên tiến hành vụ phóng thử tên lửa mới nhất vào ngày 10.9, theo các nguồn tin ngoại giao của Hàn Quốc.

Trong khi đó, Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao Mỹ và phái đoàn Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên đã gặp nhau 3 lần kể từ tháng 6.2018 để thảo luận về chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Trước đó cũng trong tháng 8, Chủ tịch Kim gửi thư cho Tổng thống Trump và cam kết sẽ ngừng phóng tên lửa khi Mỹ và Hàn Quốc ngừng tập trận. Cuộc phóng ngày 10.9 là lần phóng tên lửa thứ 8 của Triều Tiên kể từ cuối tháng 7.

Triều Tiên tuyên bố những lần phóng trước đó nhằm phản đối cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ, hành động mà nước này cho là diễn tập để chuẩn bị xâm lược miền bắc.

Vụ phóng ngày 10.9 diễn ra chỉ vài giờ sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui tuyên bố sẵn sàng khôi phục đối thoại về phi hạt nhân hóa với Mỹ vào cuối tháng 9, đồng thời yêu cầu Washington mang đến đề xuất mới có thể chấp nhận được.

(Theo TNO)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các chuyến bay nội địa đã nối lại vào ngày 8/6 tới sau khi dịch Covid-19 bắt đầu giảm đáng kể.

Cảnh vắng vẻ trên một đường phố ở Paris, Pháp.

Pháp sẽ không tổ chức duyệt binh ngày Quốc khánh 14/7 do quy định giãn cách xã hội. Thay vào đó, nước này sẽ tổ chức buổi tri ân các nhân viên y tế gồng mình chống dịch.

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez.

Ngày 5-6, theo AP, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez đã lên tiếng bác bỏ các lệnh trừng phạt mới mà Mỹ công bố trước đó 1 ngày nhằm vào 7 công ty của nước này, đồng thời khẳng định đây là những hành động làm ảnh hưởng trực tiếp đến chính người dân của đảo quốc Caribe.

Hàng nghìn người biểu tình nằm úp mặt trên cây cầu bang Oregon để tưởng nhớ George Floyd, người da màu chết sau khi bị cảnh sát ghì gáy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục