Quốc hội Indonesia thông qua luật sửa đổi về Ủy ban chống tham nhũng

  • Cập nhật: Thứ ba, 17/9/2019 | 2:49:36 PM

Từ khi thành lập vào năm 2002, Ủy ban chống tham nhũng Indonesia đã góp phần truy tố hàng trăm chính trị gia và các quan chức, trở thành một trong những cơ quan được tôn trọng nhất tại quốc gia này.

Ngày 17/9, Quốc hội Indonesia đã bỏ phiếu thông qua việc thay đổi luật liên quan đến Ủy ban chống tham nhũng (KPK) của nước này.

Sự thay đổi bao gồm đặt cơ quan dưới sự giám sát của một ban độc lập. Ban này sẽ có quyền quyết định xem KPK có được phép nghe lén điện thoại hay không. Một số nhà hoạt động lo ngại rằng cải cách này sẽ khiến cơ quan chống tham nhũng bị suy yếu.

Kể từ khi thành lập vào năm 2002, KPK đã góp phần truy tố hàng trăm chính trị gia và các quan chức, trở thành một trong những cơ quan được tôn trọng nhất tại quốc gia này.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ có 30 ngày để ký ban hành luật mới.

(Theo Vietnam+)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các chuyến bay nội địa đã nối lại vào ngày 8/6 tới sau khi dịch Covid-19 bắt đầu giảm đáng kể.

Cảnh vắng vẻ trên một đường phố ở Paris, Pháp.

Pháp sẽ không tổ chức duyệt binh ngày Quốc khánh 14/7 do quy định giãn cách xã hội. Thay vào đó, nước này sẽ tổ chức buổi tri ân các nhân viên y tế gồng mình chống dịch.

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez.

Ngày 5-6, theo AP, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez đã lên tiếng bác bỏ các lệnh trừng phạt mới mà Mỹ công bố trước đó 1 ngày nhằm vào 7 công ty của nước này, đồng thời khẳng định đây là những hành động làm ảnh hưởng trực tiếp đến chính người dân của đảo quốc Caribe.

Hàng nghìn người biểu tình nằm úp mặt trên cây cầu bang Oregon để tưởng nhớ George Floyd, người da màu chết sau khi bị cảnh sát ghì gáy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục