Quốc hội Indonesia thông qua luật sửa đổi về Ủy ban chống tham nhũng

  • Cập nhật: Thứ ba, 17/9/2019 | 2:49:36 PM

Từ khi thành lập vào năm 2002, Ủy ban chống tham nhũng Indonesia đã góp phần truy tố hàng trăm chính trị gia và các quan chức, trở thành một trong những cơ quan được tôn trọng nhất tại quốc gia này.

Ngày 17/9, Quốc hội Indonesia đã bỏ phiếu thông qua việc thay đổi luật liên quan đến Ủy ban chống tham nhũng (KPK) của nước này.

Sự thay đổi bao gồm đặt cơ quan dưới sự giám sát của một ban độc lập. Ban này sẽ có quyền quyết định xem KPK có được phép nghe lén điện thoại hay không. Một số nhà hoạt động lo ngại rằng cải cách này sẽ khiến cơ quan chống tham nhũng bị suy yếu.

Kể từ khi thành lập vào năm 2002, KPK đã góp phần truy tố hàng trăm chính trị gia và các quan chức, trở thành một trong những cơ quan được tôn trọng nhất tại quốc gia này.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ có 30 ngày để ký ban hành luật mới.

(Theo Vietnam+)

  •  
Các tin khác
Nhật Bản đang tích cực khắc phục hậu quả do siêu bão Hagibis.

Tính đến 16h chiều 14/10 (giờ Nhật Bản), số người chết do bão Hagibis đã lên tới 52 người, 18 người mất tích, 168 người bị thương tại 11 tỉnh, thành.

Khói bốc lên từ thành phố Ras al-Ain (Syria) sau cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào lực lượng người Kurd, ngày 12/10/2019.

Điện Elysee thông báo "trong vài giờ tới" sẽ đưa ra các biện pháp để đảm bảo an toàn cho binh sỹ và công dân Pháp ở miền Đông Bắc Syria.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Các đòn trừng phạt mới sẽ hiện thực hóa lời đe dọa của Tổng thống Trump về “hủy hoại” nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nếu Ankara đi quá giới hạn ở Syria.

Quân chính phủ Syria.

Chính quyền người Kurd cho rằng thỏa thuận đạt được với chính quyền Syria sẽ "mở đường cho việc giải phóng các thành phố còn bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng như Afrin".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục