Cuộc mít-tinh của Tổng thống Afghanistan bị đánh bom, hàng chục người chết

  • Cập nhật: Thứ ba, 17/9/2019 | 5:47:22 PM

Ít nhất 24 người chết và hàng chục người khác bị thương sau khi một quả bom cải tiến gắn với xe an ninh phát nổ gần cuộc mít-tinh tranh cử của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Theo hãng tin RT, vụ tấn công xảy ra chiều nay (17/9) ở thành phố Charikar thuộc miền bắc Afghanistan, đúng lúc Tổng thống Ghani bắt đầu phát biểu trước đám đông tại đó. Vụ nổ trúng lối ra vào dự mít-tinh, dường như nhằm mục đích ám sát ông Ghani.

Tổng thống Ghani không bị thương và đã được đưa tới nơi an toàn.

Chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, vụ nổ xảy ra giữa thời điểm Taliban thường xuyên đe dọa tấn công nhằm vào các lực lượng Afghanistan và những nước phương Tây ủng hộ họ sau khi đàm phán hòa bình giữa Taliban và Mỹ thất bại.

(Theo vietnamnet)

  •  
Các tin khác
Nhật Bản đang tích cực khắc phục hậu quả do siêu bão Hagibis.

Tính đến 16h chiều 14/10 (giờ Nhật Bản), số người chết do bão Hagibis đã lên tới 52 người, 18 người mất tích, 168 người bị thương tại 11 tỉnh, thành.

Khói bốc lên từ thành phố Ras al-Ain (Syria) sau cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào lực lượng người Kurd, ngày 12/10/2019.

Điện Elysee thông báo "trong vài giờ tới" sẽ đưa ra các biện pháp để đảm bảo an toàn cho binh sỹ và công dân Pháp ở miền Đông Bắc Syria.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Các đòn trừng phạt mới sẽ hiện thực hóa lời đe dọa của Tổng thống Trump về “hủy hoại” nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nếu Ankara đi quá giới hạn ở Syria.

Quân chính phủ Syria.

Chính quyền người Kurd cho rằng thỏa thuận đạt được với chính quyền Syria sẽ "mở đường cho việc giải phóng các thành phố còn bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng như Afrin".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục