Nga - Ukraine không đạt được thỏa thuận khí đốt

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/9/2019 | 2:19:32 PM

Nga và Ukraine hôm 19/9 đã thất bại trong việc đạt được một thỏa thuận trung chuyển khí đốt mới tới châu Âu.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, hai bên khẳng định sẽ gặp lại nhau nhằm tìm kiếm 1 thỏa hiệp trước khi thỏa thuận cũ hết hạn.

Hiện có một số trở ngại đối với thỏa thuận, trong đó có bất đồng chính trị giữa 2 nước về cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine và vụ kiện tụng giữa Tập đoàn khí đốt Nga Gazprom và Tập đoàn Năng lượng Ukraine Naftogaz.

Theo kế hoạch, thỏa thuận vận chuyển khí đốt Nga – Ukraine sẽ hết hạn vào tháng 1 tới. Các cơ quan năng lượng Ukraine lo ngại Nga có thể dừng nguồn cung khí đốt qua nước này.

Ukraine hy vọng sẽ ký một thỏa thuận dài hạn bởi trong trường hợp chấm dứt việc trung chuyển, ngân sách sẽ mất khoảng 3 tỷ USD/năm.

Trong khi đó, Nga hiện đang xây dựng đường ống dẫn mới tới châu Âu như Phương Bắc 2 và Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ, bỏ qua lãnh thổ Ukraine.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Hàng nghìn người biểu tình nằm úp mặt trên cây cầu bang Oregon để tưởng nhớ George Floyd, người da màu chết sau khi bị cảnh sát ghì gáy.

Một chiếc máy bay A320 của Hãng hàng không Air China của Trung Quốc

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump ngày 3-6 thông báo sẽ cấm các chuyến bay thương mại Trung Quốc tới Mỹ từ 16-6, nhằm gây áp lực buộc Bắc Kinh cho phép các hãng bay Mỹ nối lại hoạt động.

Hiện trường vụ nổ.

Ít nhất 5 người thiệt mạng và 57 người bị bỏng nặng trong vụ nổ xảy ra hôm qua tại nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu ở bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ.

Ít nhất 39 người, chủ yếu là học sinh, bị thương khi một nhân viên bảo vệ tấn công bằng dao tại trường tiểu học tỉnh Quảng Tây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục