Nga - Ukraine không đạt được thỏa thuận khí đốt

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/9/2019 | 2:19:32 PM

Nga và Ukraine hôm 19/9 đã thất bại trong việc đạt được một thỏa thuận trung chuyển khí đốt mới tới châu Âu.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, hai bên khẳng định sẽ gặp lại nhau nhằm tìm kiếm 1 thỏa hiệp trước khi thỏa thuận cũ hết hạn.

Hiện có một số trở ngại đối với thỏa thuận, trong đó có bất đồng chính trị giữa 2 nước về cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine và vụ kiện tụng giữa Tập đoàn khí đốt Nga Gazprom và Tập đoàn Năng lượng Ukraine Naftogaz.

Theo kế hoạch, thỏa thuận vận chuyển khí đốt Nga – Ukraine sẽ hết hạn vào tháng 1 tới. Các cơ quan năng lượng Ukraine lo ngại Nga có thể dừng nguồn cung khí đốt qua nước này.

Ukraine hy vọng sẽ ký một thỏa thuận dài hạn bởi trong trường hợp chấm dứt việc trung chuyển, ngân sách sẽ mất khoảng 3 tỷ USD/năm.

Trong khi đó, Nga hiện đang xây dựng đường ống dẫn mới tới châu Âu như Phương Bắc 2 và Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ, bỏ qua lãnh thổ Ukraine.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Hạ viện Mỹ.

Nghị quyết này kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ dừng các hoạt động quân sự ở Syria và Mỹ ung cấp viện trợ nhân đạo cho người Kurd ở đông bắc Syria.

Hiện trường vụ lở đất.

Ngày 15-10, một vụ lở đất nghiêm trọng tại khu vực Konta, miền Nam Ethiopia đã vùi lấp nhiều ngôi nhà, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nêu rõ chiến dịch quân sự nhằm vào các lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria sẽ tiếp tục cho tới khi đạt được thắng lợi cuối cùng.

Cảnh sát Indonesia công bố các tang vật thu được trong đợt truy quét.

Cảnh sát Indonesia cho biết đã bắt giữ 22 phiến quân trong đợt truy quét các phần tử khủng bố sau vụ tấn công bằng dao nhằm vào Bộ trưởng phụ trách An ninh Wiranto.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục