Chính phủ Syria và người Kurd đạt thỏa thuận

  • Cập nhật: Thứ hai, 14/10/2019 | 2:03:29 PM

Chính quyền người Kurd cho rằng thỏa thuận đạt được với chính quyền Syria sẽ "mở đường cho việc giải phóng các thành phố còn bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng như Afrin".

Quân chính phủ Syria.
Quân chính phủ Syria.

Ngày 13/10, chính quyền người Kurd ở miền Bắc Syria đã thỏa thuận với chính quyền Damascus về việc triển khai các binh sĩ của Chính phủ Syria tới gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ để đối phó với cuộc tấn công quân sự của Ankara.

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria cho biết, quân đội nước này đang điều động binh sĩ tới miền Bắc để đối phó với cuộc xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Cùng ngày, truyền hình quốc gia Syria cho biết Mỹ đã sơ tán căn cứ quân sự của nước này ở thành phố Jalabiya, thuộc tỉnh Raqqa của nước này. Thông tin trên được đưa ra vài giờ sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper tuyên bố bất ngờ rút toàn bộ 1.000 binh sĩ Mỹ khỏi khu vực miền Bắc Syria.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Tổng thống Mỹ Trump tại Nhà Trằng ngày 29/5.

Trump tuyên bố Mỹ cắt quan hệ với WHO vì cách tổ chức này xử lý Covid-19, cáo buộc Trung Quốc "toàn quyền kiểm soát" họ.

Tổng thống Nga V.Putin ký sắc lệnh ngày duyệt binh Chiến thắng 24/6 là ngày nghỉ.

Theo sắc lệnh do Tổng thống Nga V.Putin ký, ngày duyệt binh Chiến thắng 24/6 mọi người không làm việc và giữ nguyên lương.

Người dân di chuyển trên đường phố tại Washington DC, Mỹ ngày 23/5/2020.

Washington DC là địa phương cuối cùng của Mỹ mở trở lại sau một thời gian đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 theo hình thức trực tiếp và trong tương lai gần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục