Chính phủ Syria và người Kurd đạt thỏa thuận

  • Cập nhật: Thứ hai, 14/10/2019 | 2:03:29 PM

Chính quyền người Kurd cho rằng thỏa thuận đạt được với chính quyền Syria sẽ "mở đường cho việc giải phóng các thành phố còn bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng như Afrin".

Quân chính phủ Syria.
Quân chính phủ Syria.

Ngày 13/10, chính quyền người Kurd ở miền Bắc Syria đã thỏa thuận với chính quyền Damascus về việc triển khai các binh sĩ của Chính phủ Syria tới gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ để đối phó với cuộc tấn công quân sự của Ankara.

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria cho biết, quân đội nước này đang điều động binh sĩ tới miền Bắc để đối phó với cuộc xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Cùng ngày, truyền hình quốc gia Syria cho biết Mỹ đã sơ tán căn cứ quân sự của nước này ở thành phố Jalabiya, thuộc tỉnh Raqqa của nước này. Thông tin trên được đưa ra vài giờ sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper tuyên bố bất ngờ rút toàn bộ 1.000 binh sĩ Mỹ khỏi khu vực miền Bắc Syria.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 11/11, Hạ viện Mỹ công bố bản sao lời khai của những nhân chứng tham gia điều trần kín trước các ủy ban điều tra hạ viện về nghi vấn Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đóng băng viện trợ cho Ukraine vì mục đích chính trị.

Phó chủ tịch Thượng viện Bolivia Jeanine Anez trả lời truyền thông ngày 11/11.

Jeanine Anez, phó chủ tịch thượng viện Bolivia, khẳng định mình là Tổng thống lâm thời sau khi Evo Morales và một loạt lãnh đạo từ chức.

Ông Evo Morales

Ông Evo Morales, người mới từ chức Tổng thống Bolivia cuối tuần trước, thông báo sẽ sang Mexico để tị nạn.

Sân bay quốc tế O'Hara ở Chicago bị ảnh hưởng vì bão tuyết năm 2015.

Theo dự báo, tuyết sẽ tiếp tục rơi nhiều trong những ngày tới tại khu vực phía Bắc và trung tâm thành phố Chicago.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục