Indonesia bắt giữ 22 đối tượng sau vụ tấn công Bộ trưởng phụ trách An ninh

  • Cập nhật: Thứ ba, 15/10/2019 | 1:55:27 PM

Cảnh sát Indonesia cho biết đã bắt giữ 22 phiến quân trong đợt truy quét các phần tử khủng bố sau vụ tấn công bằng dao nhằm vào Bộ trưởng phụ trách An ninh Wiranto.

Cảnh sát Indonesia công bố các tang vật thu được trong đợt truy quét.
Cảnh sát Indonesia công bố các tang vật thu được trong đợt truy quét.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 14-10, phát ngôn viên cảnh sát Indonesia Dedi Prasetyo cho biết, lực lượng chống khủng bố Indonesia đã thu giữ 10 quả bom tự chế được cho là sẽ dùng trong các cuộc tấn công liều chết; nhiều loại hóa chất để chế tạo thuốc nổ, súng ngắn, dao, tài liệu lên kế hoạch các cuộc tấn công; sách truyền bá tư tưởng cực đoan, máy tính và điện thoại di động.

Cảnh sát cũng đang truy lùng các phần tử thuộc nhóm Jama'ah Anshorut Daulah (JAD), phân nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Indonesia. 

Các nhà chức trách Indonesia cho rằng, hai nghi phạm trong vụ tấn công khiến Bộ trưởng Wiranto và hai người khác bị thương hôm 10-10 vừa qua thuộc mạng lưới JAD.

Sau vụ tấn công, ông Wiranto đã được điều trị tại bệnh viện quân đội ở thủ đô Jakarta và sức khỏe đang dần bình phục.

Vụ tấn công xảy ra chỉ ít ngày trước lễ nhậm chức nhiệm kỳ hai của Tổng thống Indonesia Joko Widodo, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20-10 tới. 

Ông Widodo gọi vụ tấn công nhằm vào Bộ trưởng Wiranto là một hành động khủng bố và yêu cầu các cơ quan chức năng truy quét mạng lưới phiến quân gây ra vụ tấn công này.

(Theo HNMO)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Tổng thống Mỹ Trump tại Nhà Trằng ngày 29/5.

Trump tuyên bố Mỹ cắt quan hệ với WHO vì cách tổ chức này xử lý Covid-19, cáo buộc Trung Quốc "toàn quyền kiểm soát" họ.

Tổng thống Nga V.Putin ký sắc lệnh ngày duyệt binh Chiến thắng 24/6 là ngày nghỉ.

Theo sắc lệnh do Tổng thống Nga V.Putin ký, ngày duyệt binh Chiến thắng 24/6 mọi người không làm việc và giữ nguyên lương.

Người dân di chuyển trên đường phố tại Washington DC, Mỹ ngày 23/5/2020.

Washington DC là địa phương cuối cùng của Mỹ mở trở lại sau một thời gian đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 theo hình thức trực tiếp và trong tương lai gần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục