Lở đất nghiêm trọng ở Ethiopia, 22 người thiệt mạng

  • Cập nhật: Thứ tư, 16/10/2019 | 8:40:55 AM

Ngày 15-10, một vụ lở đất nghiêm trọng tại khu vực Konta, miền Nam Ethiopia đã vùi lấp nhiều ngôi nhà, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ lở đất.
Hiện trường vụ lở đất.

Theo ông Takele Tesfu, một quan chức địa phương, vụ lở đất xảy ra sau khi mưa lớn kéo dài suốt 10 giờ đồng hồ tại khu vực này.

"Chúng tôi đã huy động các nhân viên và thiết bị cứu hộ nhưng mới đưa được 17 thi thể ra khỏi đống bùn đất. Trong số 17 người đó, có 9 phụ nữ và 6 trẻ em”, ông Takele Tesfu cho biết.

Mùa mưa tại Ethiopia thường bắt đầu từ tháng 7 và kéo dài đến giữa tháng 9. Tuy nhiên, năm nay, mùa mưa kéo dài bất thường, làm dấy lên mối lo ngại về nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất nguy hiểm.

Các khu vực đồi núi ở Ethiopia thường xuyên ghi nhận các vụ lở đất làm chết người. Trong tháng trước, vụ lở đất ở khu vực Dawuro khiến 7 người thiệt mạng.

Để bảo đảm an toàn cho người dân, sau vụ lở đất nghiêm trọng khiến 22 người thiệt mạng, các nhà chức trách Ethiopia đã tiến hành sơ tán hàng chục hộ gia đình khỏi các khu vực có nguy cơ bị sạt lở.

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Tổng thống Brazil Bolsonaro.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ngày 21-11 đã công bố chính đảng mới của riêng ông mang tên Liên minh vì Brazil (APB), với ngọn cờ đấu tranh chống tham nhũng và thúc đẩy các giá trị của đạo Thiên chúa.

Toàn cảnh một phiên họp Quốc hội Mỹ ở Washington, DC.

Dự luật trên bao gồm các điều khoản cung cấp kinh phí cho các nỗ lực điều tra dân số năm 2020, tăng 3,1% lương cho quân đội, và duy trì các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng quan trọng.

Malaysia muốn tất cả bằng chứng về MH17 phải được công bố.

Malaysia sẽ không đưa ra quyết định đổ lỗi cho bất cứ bên nào chừng nào tất cả bằng chứng còn chưa được điều tra.

Ảnh minh họa.

Ngày 21/11, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức nước này đưa các nhà báo độc lập vào danh sách điệp viên nước ngoài.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục