Lở đất nghiêm trọng ở Ethiopia, 22 người thiệt mạng

  • Cập nhật: Thứ tư, 16/10/2019 | 8:40:55 AM

Ngày 15-10, một vụ lở đất nghiêm trọng tại khu vực Konta, miền Nam Ethiopia đã vùi lấp nhiều ngôi nhà, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ lở đất.
Hiện trường vụ lở đất.

Theo ông Takele Tesfu, một quan chức địa phương, vụ lở đất xảy ra sau khi mưa lớn kéo dài suốt 10 giờ đồng hồ tại khu vực này.

"Chúng tôi đã huy động các nhân viên và thiết bị cứu hộ nhưng mới đưa được 17 thi thể ra khỏi đống bùn đất. Trong số 17 người đó, có 9 phụ nữ và 6 trẻ em”, ông Takele Tesfu cho biết.

Mùa mưa tại Ethiopia thường bắt đầu từ tháng 7 và kéo dài đến giữa tháng 9. Tuy nhiên, năm nay, mùa mưa kéo dài bất thường, làm dấy lên mối lo ngại về nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất nguy hiểm.

Các khu vực đồi núi ở Ethiopia thường xuyên ghi nhận các vụ lở đất làm chết người. Trong tháng trước, vụ lở đất ở khu vực Dawuro khiến 7 người thiệt mạng.

Để bảo đảm an toàn cho người dân, sau vụ lở đất nghiêm trọng khiến 22 người thiệt mạng, các nhà chức trách Ethiopia đã tiến hành sơ tán hàng chục hộ gia đình khỏi các khu vực có nguy cơ bị sạt lở.

(Theo HNMO)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Hồ thủy điện ở Chiết Giang mở toàn bộ cửa xả lũ hôm 8.7.

Hồ thủy điện Trung Quốc ở Chiết Giang buộc mở cửa toàn bộ 9 đập tràn để hạ thấp đỉnh lũ. Cảnh báo nguy hiểm cấp độ 2 về mưa bão tiếp tục được duy trì.

Cố Thủ tướng Bờ Biển Ngà Amadou Gon Coulibaly.

Thủ tướng Bờ Biển Ngà Amadou Gon Coulibaly đột ngột qua đời sau khi ông tham gia một cuộc họp nội các ở phủ tổng tống nước này.

Mưa lớn đã gây ra các vụ sạt lở nguy hiểm.

Ngày 8.7, Nhật Bản đã ban hành cảnh báo mới về lũ lụt và sạt lở trong bối cảnh mưa xối xả khắp miền Trung và số người chết do thiên tai đã tăng lên 54.

Các nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ sạt lở ở huyện Hoàng Mai thuộc tỉnh Hồ Bắc.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin một vụ sạt lở đất vừa xảy ra hôm nay (8-7), ảnh hưởng tới 5 hộ gia đình và chôn vùi 9 người ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục