Syria tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn

  • Cập nhật: Thứ bảy, 19/10/2019 | 8:34:15 AM

Lực lượng dân chủ Syria cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Người dân Syria bị thương do các cuộc bắn pháo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18/10.
Người dân Syria bị thương do các cuộc bắn pháo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18/10.

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) ngày 18/10 cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn thực hiện các cuộc pháo kích ở đông bắc Syria bất chấp thỏa thuận ngừng bắn 120 giờ với Washington. 

Lực lượng dân chủ Syria (SDF) đã cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn sau khi pháo kích và nổ súng ở thị trấn Ras al-Ain thuộc miền bắc Syria.

Người phát ngôn Lực lượng dân chủ Syria Mustafa Bali cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ ném bom các khu vực dân sự vi phạm lệnh ngừng bắn 5 ngày ở phía đông bắc Syria vừa đạt được giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Các cuộc tấn công diễn ra sáng 18/10 và các cuộc đụng độ đã nổ ra giữa các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ, các lực lượng ở Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và lực lượng người Kurd.

Theo SANA, ít nhất 8 người dân đã thiệt mạng và khoảng 25 người bị thương trong cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở thành phố Ras Al-Ain của Syria.

Tổ chức Ân xá Quốc tế hôm 18/10 cũng đã cáo buộc các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã phạm "tội ác chiến tranh" trong cuộc tấn công chống lại lực lượng người Kurd ở đông bắc Syria.

Theo Tổ chức này, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công bừa bãi vào các khu dân cư và trường học, cũng như phải chịu trách nhiệm về những gì đã gây ra.

(Theo VOV)

  •  
Các tin khác

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 11/11, Hạ viện Mỹ công bố bản sao lời khai của những nhân chứng tham gia điều trần kín trước các ủy ban điều tra hạ viện về nghi vấn Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đóng băng viện trợ cho Ukraine vì mục đích chính trị.

Phó chủ tịch Thượng viện Bolivia Jeanine Anez trả lời truyền thông ngày 11/11.

Jeanine Anez, phó chủ tịch thượng viện Bolivia, khẳng định mình là Tổng thống lâm thời sau khi Evo Morales và một loạt lãnh đạo từ chức.

Ông Evo Morales

Ông Evo Morales, người mới từ chức Tổng thống Bolivia cuối tuần trước, thông báo sẽ sang Mexico để tị nạn.

Sân bay quốc tế O'Hara ở Chicago bị ảnh hưởng vì bão tuyết năm 2015.

Theo dự báo, tuyết sẽ tiếp tục rơi nhiều trong những ngày tới tại khu vực phía Bắc và trung tâm thành phố Chicago.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục