Syria tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn

  • Cập nhật: Thứ bảy, 19/10/2019 | 8:34:15 AM

Lực lượng dân chủ Syria cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Người dân Syria bị thương do các cuộc bắn pháo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18/10.
Người dân Syria bị thương do các cuộc bắn pháo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18/10.

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) ngày 18/10 cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn thực hiện các cuộc pháo kích ở đông bắc Syria bất chấp thỏa thuận ngừng bắn 120 giờ với Washington. 

Lực lượng dân chủ Syria (SDF) đã cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn sau khi pháo kích và nổ súng ở thị trấn Ras al-Ain thuộc miền bắc Syria.

Người phát ngôn Lực lượng dân chủ Syria Mustafa Bali cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ ném bom các khu vực dân sự vi phạm lệnh ngừng bắn 5 ngày ở phía đông bắc Syria vừa đạt được giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Các cuộc tấn công diễn ra sáng 18/10 và các cuộc đụng độ đã nổ ra giữa các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ, các lực lượng ở Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và lực lượng người Kurd.

Theo SANA, ít nhất 8 người dân đã thiệt mạng và khoảng 25 người bị thương trong cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở thành phố Ras Al-Ain của Syria.

Tổ chức Ân xá Quốc tế hôm 18/10 cũng đã cáo buộc các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã phạm "tội ác chiến tranh" trong cuộc tấn công chống lại lực lượng người Kurd ở đông bắc Syria.

Theo Tổ chức này, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công bừa bãi vào các khu dân cư và trường học, cũng như phải chịu trách nhiệm về những gì đã gây ra.

(Theo VOV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Tổng thống Mỹ Trump tại Nhà Trằng ngày 29/5.

Trump tuyên bố Mỹ cắt quan hệ với WHO vì cách tổ chức này xử lý Covid-19, cáo buộc Trung Quốc "toàn quyền kiểm soát" họ.

Tổng thống Nga V.Putin ký sắc lệnh ngày duyệt binh Chiến thắng 24/6 là ngày nghỉ.

Theo sắc lệnh do Tổng thống Nga V.Putin ký, ngày duyệt binh Chiến thắng 24/6 mọi người không làm việc và giữ nguyên lương.

Người dân di chuyển trên đường phố tại Washington DC, Mỹ ngày 23/5/2020.

Washington DC là địa phương cuối cùng của Mỹ mở trở lại sau một thời gian đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 theo hình thức trực tiếp và trong tương lai gần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục