Thủ tướng Hun Sen phát động kế hoạch 5 năm phát triển quốc gia

  • Cập nhật: Thứ sáu, 8/11/2019 | 2:07:18 PM

Ông nhấn mạnh kế hoạch này đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ thực hiện các mục tiêu của Campuchia trở thành quốc gia có mức thu nhập trên trung bình vào năm 2030 và thu nhập cao vào năm 2050.

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.
Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen ngày 7/11 đã phát động Kế hoạch Phát triển Chiến lược quốc gia trong 5 năm (2019-2023), trị giá 60 tỷ USD.

Phát biểu tại sự kiện này, Thủ tướng Hun Sen nêu rõ kế hoạch được đề ra nhằm đảm bảo mức tăng trưởng kinh tế bền vững khoảng 7% mỗi năm trong dài hạn và giảm tỷ lệ nghèo ở nước này xuống dưới mức 10%.

Ông nhấn mạnh kế hoạch này đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ thực hiện các mục tiêu của Campuchia trở thành một quốc gia có mức thu nhập trên trung bình vào năm 2030 và có thu nhập cao vào năm 2050.

Trong khi đó, theo Bộ trưởng Kế hoạch Campuchia Chhay Than, chính phủ sẽ cấp 27,5% vốn đầu tư thực hiện kế hoạch trên, 72,5% còn lại sẽ được tìm kiếm từ khu vực tư nhân.

Theo kế hoạch này, Campuchia sẽ dành ưu tiên cho việc phát triển nguồn nhân lực, các hệ thống giao thông đường bộ, nước và điện.

(Theo Vietnam+)

  •  
Các tin khác

Tính tới thời điểm hiện nay, 80 người đã tử vong và 2.400 người nhiễm bệnh do oronavirus.

Đồng tiền xu kỷ niệm ngày Anh rời EU.

Hôm nay- 27/1 (giờ địa phương), Anh chính thức cho ra mắt đồng tiền xu trị giá 50 pence đánh dấu bước ngoặt mang tính lịch sử khi quốc gia này chuẩn bị rời Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31-1-2020.

Nhiều bệnh nhân chờ đợi để được xét nghiệm.

Hàng trăm bệnh nhân chưa được xác nhận nhiễm virus nCOV xếp hàng, chen chúc ở hành lang vì bệnh viện quá tải.

Hành khách đi qua tấm banner cung cấp thông tin về dịch viêm phổi cấp ở Vũ Hán tại điểm rà quét thân nhiệt tại ga đến quốc tế ở sân bay Kuala Lumpur - Ảnh: REUTERS

Trung Quốc đã điều động 450 nhân viên quân y, nhiều người trong đó có kinh nghiệm ứng phó dịch SARS, MERS, tới Vũ Hán hỗ trợ công tác phòng và dập dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục