Máy bay Chile chở 38 người mất tích trên đường đến Nam cực

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/12/2019 | 1:59:38 PM

Chiếc máy bay C-130 Hercules rời căn cứ không quân Chabunco phía nam Chile lúc 4 giờ 55 chiều 9-12 (giờ địa phương) và mất liên lạc hơn một tiếng sau đó.

Máy bay C-130 Hercules tại căn cứ không quân Tổng thống Eduardo Frei Montalva năm 2004.
Máy bay C-130 Hercules tại căn cứ không quân Tổng thống Eduardo Frei Montalva năm 2004.

Máy bay quân sự C-130 Hercules của Chile chở 38 hành khách và phi hành đoàn được báo mất tích vào khoảng 6 giờ chiều 9-12, theo báo The New York Times.

Không quân Chile cho biết máy bay mất tích khi đang vận chuyển các thành viên phi hành đoàn đến căn cứ không quân Tổng thống Eduardo Frei Montalva. Đây là một tiền đồn quan trọng của Chile ngoài khơi bán đảo Nam Cực.

Trên máy bay có 17 thành viên phi hành đoàn và 21 hành khách. Chuyến bay đến căn cứ tại Nam cực với mục đích kiểm tra đường ống nổi tại căn cứ và làm công tác bảo trì tại các cơ sở khác. 

Máy bay C-130 Hercules rời căn cứ không quân Chabunco ở Punta Arenas (gần mũi phía nam Chile) lúc 4 giờ 55 chiều và mất liên lạc vô tuyến hơn 1 tiếng sau đó. 

Theo đài RT, hiện các máy bay quân sự Chile đang được điều động tìm kiếm vị trí của C-130 Hercules. Hiện vẫn chưa xác định được tình trạng chính xác của máy bay. 

(Theo PLO)

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa.

Nước Anh đã tiến thêm một bước gần hơn tới việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31/1 (còn gọi là Brexit) khi Quốc hội đã thông qua giai đoạn cuối của văn bản thỏa thuận.

Một phụ nữ đeo khẩu trang đi qua một cảnh báo về dịch bệnh ở Vũ Hán ở sảnh đến sân bay Haneda, Tokyo.

WHO đã tạm hoãn việc ban bố tình trạng khẩn cấp y tế cần được quốc tế quan tâm đối với bệnh viêm phổi lạ do virus corona gây ra.

Ngày 22-1, nữ thẩm phán kỳ cựu của Hy Lạp, bà Ekaterini Sakellaropoulou, đã trở thành nữ tổng thống đầu tiên của nước này sau khi nhận được đủ số phiếu ủng hộ cần thiết tại Quốc hội.

Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu tới phiên tòa ở British Columbia, Canada ngày 1-10-2019.

Theo CNN, Giám đốc Tài chính (CFO) Tập đoàn Huawei của Trung Quốc Mạnh Vãn Châu đã tới một tòa án của Canada để bắt đầu phiên tòa xem xét việc dẫn độ bà về Mỹ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục