Máy bay Chile chở 38 người mất tích trên đường đến Nam cực

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/12/2019 | 1:59:38 PM

Chiếc máy bay C-130 Hercules rời căn cứ không quân Chabunco phía nam Chile lúc 4 giờ 55 chiều 9-12 (giờ địa phương) và mất liên lạc hơn một tiếng sau đó.

Máy bay C-130 Hercules tại căn cứ không quân Tổng thống Eduardo Frei Montalva năm 2004.
Máy bay C-130 Hercules tại căn cứ không quân Tổng thống Eduardo Frei Montalva năm 2004.

Máy bay quân sự C-130 Hercules của Chile chở 38 hành khách và phi hành đoàn được báo mất tích vào khoảng 6 giờ chiều 9-12, theo báo The New York Times.

Không quân Chile cho biết máy bay mất tích khi đang vận chuyển các thành viên phi hành đoàn đến căn cứ không quân Tổng thống Eduardo Frei Montalva. Đây là một tiền đồn quan trọng của Chile ngoài khơi bán đảo Nam Cực.

Trên máy bay có 17 thành viên phi hành đoàn và 21 hành khách. Chuyến bay đến căn cứ tại Nam cực với mục đích kiểm tra đường ống nổi tại căn cứ và làm công tác bảo trì tại các cơ sở khác. 

Máy bay C-130 Hercules rời căn cứ không quân Chabunco ở Punta Arenas (gần mũi phía nam Chile) lúc 4 giờ 55 chiều và mất liên lạc vô tuyến hơn 1 tiếng sau đó. 

Theo đài RT, hiện các máy bay quân sự Chile đang được điều động tìm kiếm vị trí của C-130 Hercules. Hiện vẫn chưa xác định được tình trạng chính xác của máy bay. 

(Theo PLO)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Hình ảnh con đập bị nổ nhằm xả lũ.

Khoảng 160 kg thuốc nổ đã được sử dụng để cho nổ đoạn đập trên sông An Xương thuộc thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên nhằm giảm áp lực từ mưa lũ.

Cơn mưa đột ngột ở Bắc Kinh gây ngập lụt hôm 9.8.

Đợt mưa lớn nhất kể từ đầu mùa lũ lụt ở Trung Quốc dự kiến tiến vào khu vực Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc ngày 12.8. Thủ đô của Trung Quốc đang trong trạng thái sẵn sàng đón trận mưa lớn nhất mùa hè này.

Việc xét nghiệm COVID-19 được tăng cường tại 10 bang của Ấn Độ.

Ngày 11/8, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi yêu cầu tăng cường xét nghiệm virus SARS-CoV-2 ở những bang có tỷ lệ xét nghiệm thấp và số ca dương tính cao.

EU là đối tác thương mại lớn nhất của Campuchia và hồi tháng 2/2020, Ủy ban châu Âu (EC) - cơ quan hành chính của EU - đã khuyến nghị về việc rút một phần EBA dành cho Campuchia kể từ tháng 8/2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục