Paraguay ban bố tình trạng khẩn cấp do sốt xuất huyết

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/1/2020 | 3:10:28 PM

Giới chức y tế Paraguay vừa ban bố tình trạng khẩn cấp do dịch sốt xuất huyết tại thủ đô Asuncion của nước này.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tình trạng khẩn cấp dự kiến sẽ có hiệu lực trong 90 ngày. Trong thời gian này, các nỗ lực nhằm giải quyết sự lây lan của dịch sốt xuất huyết sẽ được tăng cường. 500 nhân viên y tế đã được chính phủ huy động để tham gia điều trị cho các bệnh nhân.

Theo Bộ Y tế Paraguay, từ tháng 10 năm ngoái đến nay, đã có ít nhất 1.700 trường hợp nghi mắc sốt xuất huyết ở khu vực Asuncion.

1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết đã được xác nhận. Ngoài ra, giới chức y tế đang lo ngại có 9 trưởng hợp tử vong khác có thể liên quan đến dịch bệnh này.
(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Quốc kỳ Anh (trên) và cờ Liên minh châu Âu (EU) bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh.

EU vừa thông qua biện pháp khẩn cấp đặc biệt nhằm duy trì tính ổn định cho các thị trường tài chính sau khi giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit kết thúc vào cuối năm nay.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định, 75 năm qua của Liên Hợp Quốc là 75 năm phát triển nhanh chóng của xã hội loài người.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Dân chủ Joe Biden

Liên tiếp đặt nghi vấn về sức khỏe thể chất lẫn thần kinh của ứng viên Dân chủ Joe Biden, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây nói rằng ông có thể ra sắc lệnh hành pháp ngăn ông Biden tranh cử.

Nhân viên vệ sinh phòng dịch phun thuốc diệt muỗi.

Càng vào chính mùa mưa, dịch sốt xuất huyết tại Lào càng lây lan rộng ở nhiều địa phương của Lào. Đã có 11 bệnh nhân tử vong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục