Paraguay ban bố tình trạng khẩn cấp do sốt xuất huyết

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/1/2020 | 3:10:28 PM

Giới chức y tế Paraguay vừa ban bố tình trạng khẩn cấp do dịch sốt xuất huyết tại thủ đô Asuncion của nước này.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tình trạng khẩn cấp dự kiến sẽ có hiệu lực trong 90 ngày. Trong thời gian này, các nỗ lực nhằm giải quyết sự lây lan của dịch sốt xuất huyết sẽ được tăng cường. 500 nhân viên y tế đã được chính phủ huy động để tham gia điều trị cho các bệnh nhân.

Theo Bộ Y tế Paraguay, từ tháng 10 năm ngoái đến nay, đã có ít nhất 1.700 trường hợp nghi mắc sốt xuất huyết ở khu vực Asuncion.

1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết đã được xác nhận. Ngoài ra, giới chức y tế đang lo ngại có 9 trưởng hợp tử vong khác có thể liên quan đến dịch bệnh này.
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào khu vực phía Đông thành phố Idlib, Syria ngày 20/2/2020.

Lãnh đạo 27 nước thành viên EU vừa ra tuyên bố kêu gọi các bên liên quan cần chấm dứt ngay lập tức các hành vi thù địch tại tỉnh Idlib (Syria|) trong bối cảnh tình hình chiến sự tại khu vực này đang có dấu hiệu "tăng nhiệt" trở lại.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad nhấn mạnh hiện chưa có mốc thời gian chính xác nào cho việc chuyển giao chức vụ, đồng thời nói rõ việc bàn giao này "tùy thuộc vào tôi."

Ảnh minh họa

Ngày 21/2, Trung Quốc thông báo sẽ miễn áp thuế bổ sung với 65 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ bắt đầu từ ngày 28/2 và có hiệu lực trong 1 năm.

Thủ tướng Ireland Leo Varadkar.

Ngày 20/2, Thủ tướng CH Ireland Leo Varadkar đã từ chức, song tiếp tục giữ vai trò lãnh đạo tạm quyền, trong bối cảnh tiến trình đàm phán thành lập chính phủ liên minh giữa 3 chính đảng lớn của nước này bế tắc sau một cuộc bầu cử chưa ngã ngũ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục