Trung Quốc cho học sinh-sinh viên nghỉ học tiếp để tránh dịch Covid-19

  • Cập nhật: Thứ hai, 17/2/2020 | 2:31:59 PM

Trung Quốc đại lục hôm 17/2 tiếp tục trì hoãn việc cho học sinh, sinh viên đi học nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19 vẫn đang lây lan ở nước này.

Trẻ em Trung Quốc đeo khẩu trang phòng dịch.
Trẻ em Trung Quốc đeo khẩu trang phòng dịch.

Các cơ sở dạy học trên khắp Trung Quốc đại lục hôm 17/2 tiếp tục trì hoãn việc mở cửa lớp học trước bối cảnh, hơn 70.000 người trên khắp cả nước dương tính với Covid-19.

Các trường tiểu học và trung học cơ sở ở Trung Quốc trước đó dự kiến mở cửa lớp học từ hôm nay (17/2) sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Tuy nhiên, một số trường hiện cho biết sẽ không mở cửa trở lại, sớm nhất đến ngày 2/3 tới.

Từ hôm nay, các cơ sở giáo dục cũng bắt đầu cung cấp tài liệu giảng dạy trực tuyến chương trình mới cho học sinh tiểu học, bao gồm các video giảng dạy tiếng Anh và toán học.

Bên cạnh đó, học sinh các trường sẽ được học thêm về các hướng dẫn phòng tránh Covid-19. Các trường học dành cho sinh viên Nhật Bản tại thành phố Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu cho biết sẽ tiếp tục trì hoãn việc mở cửa trở lại, sớm nhất đến ngày 2/3 hoặc có thể muộn hơn.

(Theo VOV)

  •  
Các tin khác
Số ca tử vong do COVID-19 ở Pháp lên hơn 8.900 người

Ngày 7/4, chính quyền Thủ đô Paris ban hành lệnh cấm các hoạt động thể thao cá nhân ngoài trời vào ban ngày khi vẫn có nhiều người bỏ qua quy định đóng cửa chống dịch.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK)

Ngày 6-4, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) thông báo đã triển khai chương trình thí điểm đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng này phát hành (CBDC).

Bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tiến hành xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime PCR.

Ngày 6-4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã có Công điện khẩn số 1889/CĐ- BCĐ gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế các tỉnh, thành phố; y tế các bộ, ngành và các bệnh viện trực thuộc Bộ về việc tiếp tục tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Đám cháy tại Florida thiêu rụi hàng nghìn ôtô.

Một đám cháy ở một sân bay quốc tế ở bang Florida, Mỹ, đã khiến hơn 3.500 xe ô tô cho thuê bị hư hại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục