Trung Quốc tiếp tục miễn thuế đối với hàng nhập khẩu từ Mỹ

  • Cập nhật: Thứ tư, 19/2/2020 | 9:09:17 AM

Đợt miễn thuế này là đợt thứ ba và là mạnh nhất mà Trung Quốc thực hiện kể từ khi bắt đầu cuộc chiến thương mại với Mỹ đến nay.

Trung Quốc tiếp tục miễn thuế đối với hàng nhập khẩu từ Mỹ.
Trung Quốc tiếp tục miễn thuế đối với hàng nhập khẩu từ Mỹ.

Bộ Tài chính Trung Quốc hôm 18/2 thông báo nước này sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế bổ sung đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các mặt hàng nông sản như thịt lợn, thịt bò, đậu tương và năng lượng chủ chốt như khí đốt tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.

Đợt miễn thuế này là đợt thứ ba và là mạnh nhất mà Trung Quốc thực hiện kể từ khi bắt đầu cuộc chiến thương mại với Mỹ đến nay, được đưa ra một tháng sau khi hai nước ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một. Trung Quốc đã cam kết tăng nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ của Mỹ thêm 200 tỷ USD trong hai năm. 

Bộ Tài chính Trung Quốc cũng cho biết, các công ty muốn được miễn thuế bổ sung có thể nộp đơn từ ngày 2/3.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa.

Quyết định do Thủ tướng Hun Sen đưa ra ngày 9/4 nhằm đảm bảo an toàn cho đất nước và người dân Campuchia.

Thủ tướng Italy đã bác bỏ những lời kêu gọi của các doanh nghiệp được mở lại công ty.

Tối qua (8/4, giờ Việt Nam), lô hàng thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 đầu tiên sản xuất tại Việt Nam xuất sang Mỹ đã hạ cánh tại sân bay Dallas, bang Texas, Mỹ.

Ảnh chỉ có tính minh họa.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo nước này đã gia hạn thị thực nhập cảnh đối với những người nước ngoài sắp hết hạn thị thực, để tránh cho họ phải tới các văn phòng di trú giữa dịch COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục