Ông Trump nổi giận vì quan chức Mỹ để 14 người nhiễm virus Corona về nước

  • Cập nhật: Chủ nhật, 23/2/2020 | 8:42:16 AM

Washington Post đưa tin Tổng thống Donald Trump đã nổi giận với các cố vấn cấp cao khi 14 công dân Mỹ dương tính với virus Corona chủng mới được đưa từ Nhật Bản về nước.

Tổng thống Donald Trump
Tổng thống Donald Trump

Theo Washington Post, Tổng thống Trump ban đầu được báo cáo rằng các công dân Mỹ trên du thuyền Diamond Princess, nơi bùng phát dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới (Covid-19), được sơ tán về Mỹ bằng hai máy bay. Tuy nhiên, những bệnh nhân đã được xác nhận nhiễm Covid-19 hoặc có triệu chứng nhiễm bệnh vẫn ở lại Nhật Bản, nơi du thuyền đang neo đậu ở cảng Yokohama.

Mặc dù vậy, Bộ Ngoại giao Mỹ và một quan chức y tế Mỹ vẫn quyết định đưa các công dân bị nhiễm Covid-19 lên hai máy bay sơ tán và cách ly họ với những người khác đi cùng chuyến bay, mà không thông báo với Tổng thống Trump.

Các quan chức trong chính quyền Mỹ đã tiết lộ với Washington Post rằng, Tổng thống chỉ biết chuyện sau khi sự việc đã xảy ra và phàn nàn rằng quyết định trên có thể phá hỏng kế hoạch ứng phó với dịch Corona của chính quyền Trump.

Washington Post trước đó cũng đưa tin về sự căng thẳng giữa Bộ Ngoại giao Mỹ và Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ liên quan tới quyết định cho phép các công dân Mỹ, những người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 nhưng chưa phát triệu chứng nhiễm bệnh, về nước cùng với các hành khách không nhiễm bệnh.

Giới chức Mỹ xác nhận tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 35 người đã nhiễm virus Covid-19 tại nước này. Mỹ ngày 16/2 đã sơ tán gần 400 công dân từ du thuyền Diamond Princess về nước.

Du thuyền Diamond Princess chở hơn 3.700 người gồm hành khách và thủy thủ đoàn. Du thuyền bị cách ly từ ngày 3/2 sau khi một hành khách từng lên tàu trước đó được giới chức Hong Kong xác định dương tính với virus Corona chủng mới.

Kể từ khi bị cách ly, số ca nhiễm virus Covid-19 trên tàu liên tục tăng và du thuyền Diamond Princess trở thành "ổ dịch” Covid-19 khổng lồ bên ngoài Trung Quốc đại lục. Giới chức Nhật Bản tuần này xác nhận 2 hành khách trên du thuyền đã tử vong do virus Corona.
(Theo Dân Trí)

  •  
Các tin khác
Hội nghị thượng đỉnh COP26 về biến đổi khí hậu sẽ được hoãn sang năm 2021 do đại dịch COVID-19.

Ngày 1/4, Chính phủ Anh thông báo, hội nghị thượng đỉnh lần thứ 26 của Liên hợp quốc (LHQ) về Biến đổi Khí hậu (COP26) dự kiến diễn ra từ ngày 9 - 19/11 tại thành phố Glasgow, Scotland sẽ bị hoãn do đại dịch viêm đương hô hấp cấp COVID-19.

Khu vực họp của HĐBA lúc vắng người.

Do dịch Covid-19 đang hoành hành dữ dội nhiều nơi, Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc tiếp tục họp trực tuyến để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.

Học sinh Hàn Quốc bắt đầu học kỳ mới với phương pháp học online từ ngày 9/4.

Sau 3 lần hoãn khai giảng, Hàn Quốc chuyển sang dạy học online, vẫn đóng cửa trường học. Kỳ thi đại học có thể lùi đến tháng 11 vì dịch Covid-19.

Hoàng tử Harry chính thức từ bỏ chức vụ trong chế độ quân chủ ở Anh.

Theo International Business Times, Hoàng tử Harry và vợ chính thức không còn là thành viên cấp cao của hoàng gia Anh vào ngày 31/3.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục