Trung Quốc trả đũa Mỹ trên lĩnh vực báo chí

  • Cập nhật: Thứ tư, 18/3/2020 | 2:02:57 PM

Trung Quốc cho biết sẽ tiến hành hàng loạt biện pháp trả đũa nhằm vào các cơ quan báo chí Mỹ tại Trung Quốc.

The New York Times là một trong các tờ báo của Mỹ mà các nhà báo sẽ bị ảnh hưởng.
The New York Times là một trong các tờ báo của Mỹ mà các nhà báo sẽ bị ảnh hưởng.

Đây là nội dung thông báo được đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc vào rạng sáng 18/3 (theo giờ địa phương). 

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 18/3, Trung Quốc yêu cầu 5 cơ quan báo chí Mỹ tại nước này bao gồm: Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA), tờ The New York Times, Nhật báo phố Wall, tờ The Washington Post và tạp chí The Times phải báo cáo cho cơ quan chức năng Trung Quốc những thông tin về nhân viên, tài chính, lĩnh vực kinh doanh và các bất động sản đang sở hữu.

Trung Quốc cũng yêu cầu 3 cơ quan báo chí Mỹ là tờ The New York Times, Nhật báo phố Wall, tờ The Washington Post nộp danh sách các phóng viên quốc tịch Mỹ sẽ hết hạn visa trong năm 2020 cho Vụ Báo chí, Bộ Ngoại giao Trung Quốc. Đồng thời, các phóng viên này từ nay về sau sẽ không được tiến hành những tác nghiệp phóng viên tại Trung Quốc đại lục, đặc khu hành chính Hong Kong và đặc khu hành chính Macau. 

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, Trung Quốc sẽ tiến hành các biện pháp đối đẳng đối với các phóng viên Mỹ giống như Mỹ đang phân biệt đối xử đối với phóng viên Trung Quốc trên các lĩnh vực như: thủ tục xin visa, thủ tục hành chính, hoạt động tác nghiệp phỏng vấn…

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Tổng Thư ký Liên đoàn Arab - Ahmed Aboul Gheit.

Tổng thư ký Liên đoàn Arab - ông Aboul Gheit kêu gọi một lệnh ngừng bắn nhân đạo chính thức, toàn diện và bền vững trên toàn lãnh thổ Libya.

Phía đông đảo Nauru nhìn từ trên không.

Hiện vẫn có 18 quốc gia và vùng lãnh thổ chưa báo cáo sự hiện diện của chủng virus corona mới này.

Người dân Triều Tiên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài để ngăn ngừa dịch Covid-19.

Triều Tiên khẳng định chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào dù nhiều nước tỏ ra hoài nghi điều này khi số ca mắc trên toàn cầu đã vượt mốc 1 triệu người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục