9 nước EU kêu gọi phát hành "trái phiếu Corona"

  • Cập nhật: Thứ năm, 26/3/2020 | 2:09:46 PM

EU có thể sẽ phát hành một loại trái phiếu chung do các nước thành viên cùng đảm bảo và chia sẻ lợi ích cho tất cả các nước nhằm ứng phó với dịch COVID-19.

Trụ sở Ngân hàng Trung ương châu Âu.
Trụ sở Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Đang trong thời điểm phải căng sức ứng phó với dịch COVID-19, chính phủ 9 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), trong đó có 3 nền kinh tế lớn là Pháp, Italy và Tây Ban Nha vừa lên tiếng ủng hộ việc phát hành "trái phiếu Corona", ngay trước thềm cuộc họp trực tuyến của lãnh đạo các nước EU trong tuần này.

Theo ý tưởng này, EU sẽ phát hành một loại trái phiếu chung do các nước thành viên cùng đảm bảo và chia sẻ lợi ích cho tất cả các nước nhằm ứng phó với những vấn đề khẩn cấp như dịch COVID-19 hiện nay. Tuy nhiên, một số nước khác mà đặc biệt là Đức lại phản đối, do nhiều nước trong khối đang phải đối diện với nợ công cao.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Cử tri tại Virginia, Mỹ xếp hàng bỏ phiếu trực tiếp ngày 18/9.

Người dân ở 4 bang của Mỹ ngày 18/9 đã bắt đầu bỏ phiếu sớm trực tiếp trong cuộc bầu cử tổng thống trong khi hai ứng viên cùng chạy đua vận động tại bang chiến trường Minnesota.

Từ 20/9, người dùng tại Mỹ sẽ không thể tải mới hoặc cập nhật TikTok và WeChat

Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố kể từ ngày 20/9 bất kỳ giao dịch nào diễn ra trên 2 ứng dụng TikTok và WeChat tại nước này sẽ bị cấm.

Tân Thủ tướng Somalia Mohamed Hussein Roble

Tổng thống Somalia Mohamed Farmaajo ngày 18/9 đã bổ nhiệm ông Mohamed Hussein Roble trở thành Thủ tướng mới của nước này, thay thế ông Hassan Ali Khaire.

Bà Jeanine Agnes.

Bà Jeanine Agnes khẳng định việc rút khỏi cuộc tranh cử tổng thống “không phải là một sự hy sinh, mà là một vinh dự lớn lao”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục