9 nước EU kêu gọi phát hành "trái phiếu Corona"

  • Cập nhật: Thứ năm, 26/3/2020 | 2:09:46 PM

EU có thể sẽ phát hành một loại trái phiếu chung do các nước thành viên cùng đảm bảo và chia sẻ lợi ích cho tất cả các nước nhằm ứng phó với dịch COVID-19.

Trụ sở Ngân hàng Trung ương châu Âu.
Trụ sở Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Đang trong thời điểm phải căng sức ứng phó với dịch COVID-19, chính phủ 9 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), trong đó có 3 nền kinh tế lớn là Pháp, Italy và Tây Ban Nha vừa lên tiếng ủng hộ việc phát hành "trái phiếu Corona", ngay trước thềm cuộc họp trực tuyến của lãnh đạo các nước EU trong tuần này.

Theo ý tưởng này, EU sẽ phát hành một loại trái phiếu chung do các nước thành viên cùng đảm bảo và chia sẻ lợi ích cho tất cả các nước nhằm ứng phó với những vấn đề khẩn cấp như dịch COVID-19 hiện nay. Tuy nhiên, một số nước khác mà đặc biệt là Đức lại phản đối, do nhiều nước trong khối đang phải đối diện với nợ công cao.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Học sinh Hàn Quốc bắt đầu học kỳ mới với phương pháp học online từ ngày 9/4.

Sau 3 lần hoãn khai giảng, Hàn Quốc chuyển sang dạy học online, vẫn đóng cửa trường học. Kỳ thi đại học có thể lùi đến tháng 11 vì dịch Covid-19.

Hoàng tử Harry chính thức từ bỏ chức vụ trong chế độ quân chủ ở Anh.

Theo International Business Times, Hoàng tử Harry và vợ chính thức không còn là thành viên cấp cao của hoàng gia Anh vào ngày 31/3.

Hội đồng Bảo an họp trực tuyến về Syria.

Tối 30/3 theo giờ Việt Nam, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tiến hành họp trực tuyến về tình hình chính trị và nhân đạo tại Syria.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng dự định sẽ nâng cảnh báo đi lại đối với những quốc gia này lên cấp độ 3, mức cảnh báo cao nhất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục