Hội đồng Bảo an họp kín về tình hình nhân đạo tại Syria

  • Cập nhật: Thứ ba, 31/3/2020 | 9:19:24 AM

Tối 30/3 theo giờ Việt Nam, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tiến hành họp trực tuyến về tình hình chính trị và nhân đạo tại Syria.

Hội đồng Bảo an họp trực tuyến về Syria.
Hội đồng Bảo an họp trực tuyến về Syria.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, hoan nghênh tiến triển nhất định về tình hình an ninh tại Tây Bắc Syria thời gian gần đây, đồng thời bày tỏ quan ngại về khả năng chống đỡ của quốc gia này với đại dịch COVID-19.

Đại sứ cũng hoan nghênh sự hỗ trợ của WHO với Syria trong việc phòng chống dịch bệnh và kêu gọi các bên đạt một thỏa thuận ngừng bắn nhằm đảm bảo vận chuyển thông suốt hàng hoá nhân đạo cho các vùng miền của Syria.
(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các chuyến bay nội địa đã nối lại vào ngày 8/6 tới sau khi dịch Covid-19 bắt đầu giảm đáng kể.

Cảnh vắng vẻ trên một đường phố ở Paris, Pháp.

Pháp sẽ không tổ chức duyệt binh ngày Quốc khánh 14/7 do quy định giãn cách xã hội. Thay vào đó, nước này sẽ tổ chức buổi tri ân các nhân viên y tế gồng mình chống dịch.

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez.

Ngày 5-6, theo AP, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez đã lên tiếng bác bỏ các lệnh trừng phạt mới mà Mỹ công bố trước đó 1 ngày nhằm vào 7 công ty của nước này, đồng thời khẳng định đây là những hành động làm ảnh hưởng trực tiếp đến chính người dân của đảo quốc Caribe.

Hàng nghìn người biểu tình nằm úp mặt trên cây cầu bang Oregon để tưởng nhớ George Floyd, người da màu chết sau khi bị cảnh sát ghì gáy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục