Tổng thư ký Liên đoàn Arab kêu gọi Libya đình chiến vì Covid-19

  • Cập nhật: Chủ nhật, 5/4/2020 | 8:42:49 AM

Tổng thư ký Liên đoàn Arab - ông Aboul Gheit kêu gọi một lệnh ngừng bắn nhân đạo chính thức, toàn diện và bền vững trên toàn lãnh thổ Libya.

Tổng Thư ký Liên đoàn Arab - Ahmed Aboul Gheit.
Tổng Thư ký Liên đoàn Arab - Ahmed Aboul Gheit.

Hôm qua (4/4), Tổng thư ký Liên đoàn Arab (AL) Ahmed Aboul Gheit đã tiếp tục kêu gọi các bên tham chiến tại Libya và các vùng xung đột khác của thế giới Arab để tập trung giải quyết mối đe dọa của đại dịch Covid-19.

Trong một tuyên bố vào ngày hôm qua, người đứng đầu của Liên đoàn Arab Ahmed Aboul Gheit đã kêu gọi lực lượng của Quân đội Quốc gia Libya (LNA) và Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) chấm dứt giao tranh bạo lực ở các khu vực gần thủ đô Tripoli. Ông Aboul Gheit kêu gọi một lệnh ngừng bắn nhân đạo chính thức, toàn diện và bền vững trên toàn lãnh thổ Libya và hối thúc giới lãnh đạo của các bên tham chiến tại Libya giảm căng thẳng trên thực địa để đảm bảo các lợi ích quốc gia.

Cũng trong tuyên bố, ông Aboul Gheit một lẫn nữa nhấn mạnh rằng Liên đoàn Arab lên án và bác bỏ tất cả sự can dự của các yếu tố bên ngoài vào tình hình của Libya, cũng như sự vi phạm nhiều lần đối với lệnh cấm vận vũ khí của Liên Hợp Quốc đối với Libya.

Tổng thư ký Liên đoàn Arab cũng kêu gọi chấm dứt giao tranh bạo lực ở các nước Arab khác nhằm hạn chế tối đa các thiệt hại trong bối cảnh cả thế giới đang đối mặt với tác động của đại dịch Covid-19./.

(Theo VOV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các chuyến bay nội địa đã nối lại vào ngày 8/6 tới sau khi dịch Covid-19 bắt đầu giảm đáng kể.

Cảnh vắng vẻ trên một đường phố ở Paris, Pháp.

Pháp sẽ không tổ chức duyệt binh ngày Quốc khánh 14/7 do quy định giãn cách xã hội. Thay vào đó, nước này sẽ tổ chức buổi tri ân các nhân viên y tế gồng mình chống dịch.

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez.

Ngày 5-6, theo AP, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez đã lên tiếng bác bỏ các lệnh trừng phạt mới mà Mỹ công bố trước đó 1 ngày nhằm vào 7 công ty của nước này, đồng thời khẳng định đây là những hành động làm ảnh hưởng trực tiếp đến chính người dân của đảo quốc Caribe.

Hàng nghìn người biểu tình nằm úp mặt trên cây cầu bang Oregon để tưởng nhớ George Floyd, người da màu chết sau khi bị cảnh sát ghì gáy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục