Pháp cấm các hoạt động thể thao ngoài trời vào ban ngày

  • Cập nhật: Thứ tư, 8/4/2020 | 8:56:25 AM

Ngày 7/4, chính quyền Thủ đô Paris ban hành lệnh cấm các hoạt động thể thao cá nhân ngoài trời vào ban ngày khi vẫn có nhiều người bỏ qua quy định đóng cửa chống dịch.

Số ca tử vong do COVID-19 ở Pháp lên hơn 8.900 người
Số ca tử vong do COVID-19 ở Pháp lên hơn 8.900 người

Các hoạt động thể thao cá nhân ngoài trời sẽ bị cấm từ 10h - 19h hàng ngày. Theo quy định đóng cửa toàn quốc có hiệu lực từ ngày 17/3, người dân chỉ có thể ra khỏi nhà vì các mục đích thiết yếu, trong đó có việc đi bộ hoặc tập thể dục một mình. 

Tuy nhiên, với thời tiết nắng ấm vào những ngày cuối tuần, vẫn rất nhiều người dân Paris chạy, đi bộ, thậm chí tụ tập thành nhóm... bất chấp các mức phạt đối với những người vi phạm quy định này.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp Olivier Veran cho biết, dịch bệnh COVID-19 ở Pháp đang ở trong tình trạng tồi tệ. Số bệnh nhân phải chăm sóc tích cực đang gia tăng. Theo ông Veran, việc đóng cửa đất nước sẽ còn phải kéo dài nếu cần thiết. 

Pháp vừa trải qua ngày có số ca tử vong cao nhất với 833 ca, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 ở nước này lên hơn 8.900 người. Số ca nhiễm là hơn 98.000 người.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tham gia một cuộc biểu tình quỳ gối để phản đối sự bất công đối với người da màu trong bối cảnh biểu tình sắc tộc tại Mỹ lan rộng ra nhiều nước trên thế giới.

Ảnh minh họa.

Mỹ sẽ cho phép các hãng hàng không chở khách của Trung Quốc thực hiện hai chuyến bay một tuần, sau khi Bắc Kinh thông báo sẽ nới lỏng những hạn chế với các hãng hàng không nước ngoài.

Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các chuyến bay nội địa đã nối lại vào ngày 8/6 tới sau khi dịch Covid-19 bắt đầu giảm đáng kể.

Cảnh vắng vẻ trên một đường phố ở Paris, Pháp.

Pháp sẽ không tổ chức duyệt binh ngày Quốc khánh 14/7 do quy định giãn cách xã hội. Thay vào đó, nước này sẽ tổ chức buổi tri ân các nhân viên y tế gồng mình chống dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục