Quốc hội Campuchia thông qua dự luật tình trạng khẩn cấp quốc gia

  • Cập nhật: Thứ sáu, 10/4/2020 | 2:23:13 PM

Dự thảo luật gồm 12 điều, trong đó Điều 3 nêu rõ có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi người dân đối mặt với những nguy hiểm như sự xâm chiếm từ bên ngoài, lo ngại về sức khỏe cộng đồng do đại dịch.

Campuchia có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi người dân đối mặt với đại dịch.
Campuchia có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi người dân đối mặt với đại dịch.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, trong phiên họp toàn thể sáng 10/4, Quốc hội Campuchia đã thông qua dự thảo luật tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Phiên họp diễn ra dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin với sự tham dự của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen và 115 đại biểu.

Dự thảo luật gồm 12 điều, trong đó Điều 3 nêu rõ có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi người dân đối mặt với những nguy hiểm như sự xâm chiếm từ bên ngoài, lo ngại về sức khỏe cộng đồng do đại dịch, sự hỗn loạn nghiêm trọng đối với an ninh quốc gia và trật tự công cộng, và thiên tai lớn.

Dự luật được soạn thảo phù hợp với Điều 22 trong Hiến pháp quy định rằng: "Khi quốc gia đối mặt với nguy hiểm, Quốc Vương có thể ra tuyên bố đất nước trong tình trạng khẩn cấp sau khi có sự nhất trí của Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch Thượng viện.”

Dự luật còn phải chờ Thượng viện Campuchia phê chuẩn trước khi trình lên Quốc Vương.

Cũng trong sáng 10/4, Bộ Y tế Campuchia công bố thêm một trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 119 ca, trong đó 72 người đã hồi phục.

(Theo Vietnam+)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa

Các công dân Trung Quốc tham gia điều hành đường dây đánh bạc này đã vi phạm các quy định về giãn cách xã hội phòng Covid-19.

Người biểu tình đòi công lý cho George Floyd ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ hôm 26/5.

Lệnh phong tỏa được đưa ra trong bối cảnh Washington phải chuẩn bị đối phó với đêm biểu tình thứ ba liên tiếp liên quan đến vụ người đàn ông da màu George Floyd tử vong.

Phụ nữ và trẻ em đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 ở Blang Bintang, tỉnh Aceh, Indonesia ngày 6/5/2020.

“Trẻ em mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể ít nghiêm trọng hơn so với người lớn, song virus SARS-CoV-2 đang ảnh hưởng tới chúng em theo cách này hay cách khác”.

Saudi Arabia đã tái mở cửa các sân bay phục vụ các chuyến bay nội địa từ 31/5

11 sân bay sẽ khôi phục các chuyến bay và hôm nay - 1/6 có thêm 2 sân bay bắt đầu hoạt động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục