Campuchia miễn thuế 2 tháng với ngành du lịch và hàng không

  • Cập nhật: Thứ tư, 27/5/2020 | 9:10:56 AM

Chính phủ Campuchia cũng quyết định không thu tiền bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế trong thời gian doanh nghiệp tạm dừng hoạt động.

Chính phủ Campuchia miễn thuế 2 tháng đối với lĩnh vực du lịch và hàng không.
Chính phủ Campuchia miễn thuế 2 tháng đối với lĩnh vực du lịch và hàng không.

Chính phủ Campuchia ngày 26/5 thông báo miễn thuế 2 tháng đối với 2 lĩnh vực du lịch và hàng không của nước này. Đây là một trong những động thái hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, Chính phủ Campuchia đã quyết định miễn thuế đối với các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ và công ty du lịch đã đăng ký tại Tổng cục thuế, hoạt động kinh doanh tại một số địa phương như: Thủ đô Phnom Penh, tỉnh Siem Reap, tỉnh Preah Sihanuk, tỉnh Kép, tỉnh Bavet... trong tháng 6 và tháng 7 năm 2020.

Chính phủ Campuchia cũng quyết định không thu tiền bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế trong thời gian doanh nghiệp tạm dừng hoạt động.

Đối với các hãng hàng không có đăng ký tại Campuchia được miễn thuế tối thiểu từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2020 và cho hoãn thanh toán các khoản tiền lệ phí hàng không dân sự trong 6 tháng.

Cùng ngày, Chính phủ Campuchia cũng công bố bổ sung gói tài chính trị giá 300 triệu USD để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong và sau giai đoạn khủng hoảng do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

(Theo VOV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Cảnh sát được triển khai trên đường phố Hong Kong.

Trong ngày 1/7 vừa qua, cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ 370 người, trong đó có 10 người vi phạm Luật an ninh quốc gia tại Hong Kong.

Tổng thống Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Vì sao trong các cuộc khảo sát các cử tri quay sang ủng hộ ông Biden thay vì ông Trump dù trong số đó bao gồm những người từng thờ ơ với ứng viên này?

Tổng thống Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi người dân Nga tích cực tham gia cuộc trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp vào ngày1/7, bỏ phiếu vì tương lai tốt đẹp của nước Nga.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab nói nước Anh

Quan chức cấp cao của Anh và Liên minh châu Âu bày tỏ sự lo ngại và phản đối khi Trung Quốc chính thức thông qua luật an ninh quốc gia Hong Kong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục