Tổng thống Putin: Nga đã qua đỉnh dịch và sẽ tổ chức duyệt binh Ngày Chiến thắng

  • Cập nhật: Thứ tư, 27/5/2020 | 9:21:02 AM

Nước Nga đã qua đỉnh dịch COVID-19. Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergey Shoigu vào ngày 26/5.

Tổng thống Nga Vladimir Putin họptrực tuyến với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergey Shoigu ngày 26/5.
Tổng thống Nga Vladimir Putin họptrực tuyến với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergey Shoigu ngày 26/5.

Với tuyên bố Nga đã qua đỉnh dịch COVID-19, lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng phát xít Đức cũng sẽ được tổ chức.

Theo Tổng thống Putin, tình hình dịch COVID-19 ở Nga có dấu hiệu giảm ở nhiều khu vực trong cả nước, có thể xem là đã đi qua đỉnh dịch dựa trên ý kiến của nhiều chuyên gia.

Người đứng đầu nước Nga đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Shoigu chuẩn bị cho cuộc duyệt binh kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại ở thủ đô Moscow và nhiều thành phố khác vào ngày 24/6.

Đây là ngày đã diễn ra cuộc duyệt binh Chiến thắng đầu tiên của quân đội Liên Xô sau Ngày Chiến thắng lịch sử 9/5/1945.

Tổng thống Putin yêu cầu Bộ trưởng Bộ quốc phòng Nga đảm bảo mọi chế độ an toàn nghiêm ngặt nhất và giảm thiểu rủi ro cho toàn bộ quân nhân trong quá trình chuẩn bị và tiến hành lễ duyệt binh.

Tính đến thời điểm này, đã có hơn 360.000 người nhiễm COVID-19 ở Nga. Trong những ngày gần đây, số lượng ca nhiễm COVID mới trên cả nước Nga đã giảm xuống dưới 9.000 người/ngày. Trong 24 giờ qua, Moscow đã ghi nhận kỷ lục hơn 8.000 bệnh nhân nhiễm COVID-19 bình phục.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Cảnh sát được triển khai trên đường phố Hong Kong.

Trong ngày 1/7 vừa qua, cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ 370 người, trong đó có 10 người vi phạm Luật an ninh quốc gia tại Hong Kong.

Tổng thống Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Vì sao trong các cuộc khảo sát các cử tri quay sang ủng hộ ông Biden thay vì ông Trump dù trong số đó bao gồm những người từng thờ ơ với ứng viên này?

Tổng thống Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi người dân Nga tích cực tham gia cuộc trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp vào ngày1/7, bỏ phiếu vì tương lai tốt đẹp của nước Nga.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab nói nước Anh

Quan chức cấp cao của Anh và Liên minh châu Âu bày tỏ sự lo ngại và phản đối khi Trung Quốc chính thức thông qua luật an ninh quốc gia Hong Kong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục