Bế mạc kỳ họp lần thứ 3 Chính hiệp Trung Quốc khóa 13

  • Cập nhật: Thứ tư, 27/5/2020 | 5:41:30 PM

Chiều 27/5, tại Bắc Kinh, kỳ họp lần thứ 3 Uỷ ban toàn quốc Hội nghị Chính trị hiệp thương nhân dân Trung Quốc (Chính hiệp) khóa 13 đã bế mạc.

Toàn cảnh phiên bế mạc Kỳ họp lần thứ 3 Chính hiệp Trung Quốc khóa 13.
Toàn cảnh phiên bế mạc Kỳ họp lần thứ 3 Chính hiệp Trung Quốc khóa 13.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Lý Khắc Cường, Chủ tịch Quốc hội Lật Chiến Thư, Chủ tịch Chính hiệp Uông Dương cùng nhiều lãnh đạo cấp cao khác của Trung Quốc đã tham dự phiên bế mạc.

Phát biểu tại phiên bế mạc, Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Uông Dương đánh giá, sau nhiều ngày làm việc tích cực kỳ họp lần thứ ba Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc khóa 13 đã diễn ra thành công tốt đẹp, hoàn thành các chương trình nghị sự đã đề ra.

Ông Uông Dương cho rằng, kỳ họp năm nay diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc giành được những thành quả quan trọng trong cuộc chiến ngăn chặn và phòng ngừa dịch Covid-19, công cuộc xây dựng xã hội khá giả toàn diện bước vào giai đoạn quyết chiến, quyết thắng.

Mặc dù thời gian kỳ họp rút ngắn, tuy nhiên với tinh thần làm việc nghiêm túc, hiệu quả của các Ủy viên, kỳ họp lần được đánh giá là kỳ họp dân chủ, đoàn kết, cầu thị và tiến bộ, thể hiện vai trò quan trọng của cơ quan hiệp thương chuyên trách trong hệ thống chính trị quốc gia. 

Chủ tịch Chính hiệp Uông Dương nhấn mạnh: "Năm 2020 là thời khắc giao thoa, có ý nghĩa lịch sử trong việc thực hiện hai mục tiêu 100 năm, Chính hiệp Trung Quốc sẽ bằng hành động thực tế, kết quả và hiệu quả thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình để đưa ra những câu trả lời đúng đắn phục vụ công tác của Đảng và đất nước”.

Chủ tịch Chính hiệp Uông Dương cũng yêu cầu các Ủy viên Chính hiệp cần cải tiến tác phong công tác, tăng cường định hướng nghiên cứu vấn đề, phản đối chủ nghĩa hình thức, qua loa, đại khái nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác điều nghiên, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chức trách, góp phần thực hiện các mục tiêu quan trọng của Đảng và chính phủ.  

Cũng tại phiên bế mạc, kỳ họp đã thông qua một số nội dung quan trọng như Nghị quyết báo cáo công tác của Ủy ban thường vụ Chính hiệp khóa 13, Báo cáo tình hình công tác thẩm tra đề án và Nghị quyết chính trị của kỳ họp lần thứ ba Chính hiệp khóa 13, bầu bà Lý Bân làm Tổng thư ký Chính hiệp khóa 13.
(Theo VOV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Tân Thủ tướng Pháp Jean castex.

Nước Pháp đã có Thủ tướng mới. Đây là quyết định thay đổi nội các một cách nhanh chóng của Tổng thống Emmanuel Macron để thích ứng với bối cảnh chính trị mới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin duyệt đội danh dự.

Mức độ tín nhiệm của Tổng thống Nga Putin vẫn cao dù không còn như trước. Nhiều cử tri Nga muốn có sự thay đổi nhưng họ chưa thấy ai xứng đáng hơn.

Nước sông dâng cao do mưa lũ tại Trùng Khánh, Trung Quốc ngày 1/7/2020.

Trong số 98.000 đập nước của Trung Quốc hiện nay, một số đập tiềm ẩn nguy hiểm, rủi ro, mặc dù vậy, nhà chức trách Trung Quốc đánh giá tình hình lũ lụt ở nước này về tổng thể hiện vẫn ổn định.

Tượng Columbus bị người biểu tình kéo rơi đầu tại Boston, bang Massachusetts.

Ít nhất 3 bức tượng của nhà thám hiểm Christopher Columbus đã bị phá hoại ở Mỹ, dấu hiệu cho thấy các cuộc biểu tình phản đối bạo lực quá mức của cảnh sát đang biến thành phản đối bất bình đẳng chủng tộc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục