Mỹ và Pháp nhất trí tổ chức hội nghị G7 theo hình thức trực tiếp

  • Cập nhật: Thứ sáu, 29/5/2020 | 9:51:23 AM

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 theo hình thức trực tiếp và trong tương lai gần.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Nhà Trắng ngày 28/5 cho hay Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) theo hình thức trực tiếp và trong tương lai gần.

Hồi tháng Ba vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã hoãn hội nghị thượng đỉnh G7 (gồm Mỹ, Italy, Nhật Bản, Canada, Pháp, Đức và Anh cùng với Liên minh châu Âu) vốn được dự kiến vào ngày 10/6 tới, tại Mỹ do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lan rộng ra khắp thế giới và tình trạng đi lại toàn cầu bị hạn chế.

Tuần trước, ông cho hay có thể tìm cách hồi sinh ý tưởng tổ chức một hội nghị trực tiếp vì theo ông điều đó sẽ gửi đi một thông điệp rằng thế giới đang dần bình thường trở lại, theo đó Tổng thống Donald Trump đề nghị tổ chức hội nghị tại Trại David ở Maryland.

Theo Nhà Trắng, trong cuộc điện đàm diễn ra cùng ngày, hai nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận về những tiến triển trong nỗ lực đẩy lùi đại dịch COVID-19 và mở cửa trở lại các nền kinh tế trên toàn cầu.

(Theo Vietnam+)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Cuộc bầu cử năm nay của Singapore diễn ra trong giai đoạn khủng hoảng.

Cử tri Singapore hài lòng với bước đi mang tính cách mạng vừa qua khi chính phủ đã sử dụng nguồn ngân sách dự trữ "đúng thời điểm" để giải quyết cuộc khủng hoảng COVID-19.

Vụ sập hầm mỏ sáng ngày 2/7 cướp đi sinh mạng của ít nhất 174 người.

Hai quan chức cấp cao của quân đội Myanmar đã bị sa thải vì không hoàn thành trách nhiệm, dẫn đến vụ sập mỏ ngọc chết người.

Hai lá cờ Mỹ và Triều Tiên được treo tại một con đường ở Hà Nội trong đợt hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều năm 2019.

Thời điểm này, phái đoàn Mỹ đang chuẩn bị tới Hàn Quốc để cố gắng nối lại đàm phán hạt nhân với Triều Tiên vốn đã bị trì trệ nhiều tháng qua.

Romania thông qua danh sách các quốc gia được miễn áp dụng yêu cầu về kiểm dịch và cách ly.

Romania đã thông qua danh sách các quốc gia thuộc EU, Khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) và các nước thứ ba được miễn áp dụng yêu cầu về kiểm dịch và cách ly.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục