Mỹ: Thủ đô Washington DC chính thức mở cửa trở lại từ 0h01 ngày 29/5

  • Cập nhật: Thứ sáu, 29/5/2020 | 9:57:10 AM

Washington DC là địa phương cuối cùng của Mỹ mở trở lại sau một thời gian đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19.

Người dân di chuyển trên đường phố tại Washington DC, Mỹ ngày 23/5/2020.
Người dân di chuyển trên đường phố tại Washington DC, Mỹ ngày 23/5/2020.

Quyết định dỡ bỏ lệnh ở nhà được đưa ra sau khi thủ đô Washington DC có số ca nhiễm COVID-19 giảm liên tục trong 14 ngày. 

Trong giai đoạn 1 mở cửa trở lại, người dân không còn bị giới hạn phải ở trong nhà nhưng vẫn được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét với người ngoài gia đình, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài hay không tập trung theo nhóm quá 10 người. Trước Washington DC, tất cả 50 bang của Mỹ đã mở cửa ở các mức độ khác nhau.

Bà Murieal Bower - Thị trưởng Washington DC, Mỹ khuyến nghị: "Chúng ta sẽ bước vào giai đoạn 1 mở cửa trở lại. Tôi muốn nói rõ rằng, mở cửa như thế có thể khiến có thêm người bị nhiễm COVID-19 vì mọi người sẽ di chuyển nhiều hơn trong cộng đồng, vậy nên mỗi người chúng ta cần có trách nhiệm bảo vệ mình và bảo vệ người khác".

Mở cửa trở lại, các nhà hàng được phục vụ khách ăn tại chỗ ở ngoài trời, mỗi bàn không quá 6 người, các bàn cách nhau tối thiểu 2 mét. Các cửa hàng cắt tóc, làm tóc chỉ được phục vụ khách theo lịch hẹn trước. Các cửa hàng bán đồ không thiết yếu sẽ được cung cấp dịch vụ giao hàng ở ngoài cửa, khách hàng không được phép vào trong. Một số hoạt động kinh doanh không thiết yếu khác như phòng tập gym, yoga, cửa hàng làm móng, quần áo, hoa tươi, rạp hát, bảo tàng, quán bar, hộp đêm… về cơ bản vẫn phải tiếp tục đóng cửa.

Khi lệnh ở nhà được dỡ bỏ, những sân tennis hay các sân golf, công viên có các đường chạy sẽ được hoạt động trở lại nhưng sân chơi công cộng, bể bơi công cộng, các trung tâm văn hóa thì chưa. Thành phố cũng chưa cho phép chơi các môn thể thao tiếp xúc trực tiếp như bóng đá, bóng rổ, bóng bầu dục.

Vào ngày 1/7 tới, Washington DC sẽ có hướng dẫn về việc mở cửa và hoạt động của các trường đại học trên địa bàn.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Cảnh sát được triển khai trên đường phố Hong Kong.

Trong ngày 1/7 vừa qua, cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ 370 người, trong đó có 10 người vi phạm Luật an ninh quốc gia tại Hong Kong.

Tổng thống Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Vì sao trong các cuộc khảo sát các cử tri quay sang ủng hộ ông Biden thay vì ông Trump dù trong số đó bao gồm những người từng thờ ơ với ứng viên này?

Tổng thống Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi người dân Nga tích cực tham gia cuộc trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp vào ngày1/7, bỏ phiếu vì tương lai tốt đẹp của nước Nga.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab nói nước Anh

Quan chức cấp cao của Anh và Liên minh châu Âu bày tỏ sự lo ngại và phản đối khi Trung Quốc chính thức thông qua luật an ninh quốc gia Hong Kong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục