Saudi Arabia tái mở cửa sân bay phục vụ các chuyến bay nội địa

  • Cập nhật: Thứ hai, 1/6/2020 | 9:11:00 AM

11 sân bay sẽ khôi phục các chuyến bay và hôm nay - 1/6 có thêm 2 sân bay bắt đầu hoạt động.

Saudi Arabia đã tái mở cửa các sân bay phục vụ các chuyến bay nội địa từ 31/5
Saudi Arabia đã tái mở cửa các sân bay phục vụ các chuyến bay nội địa từ 31/5

Ngày 31/5, Saudi Arabia đã tái mở cửa các sân bay phục vụ các chuyến bay nội địa, khi quốc gia này bắt đầu nới lỏng phong tỏa vốn được áp đặt để chống dịch Covid-19.

11 sân bay sẽ khôi phục các chuyến bay và hôm nay có thêm 2 sân bay bắt đầu hoạt động. Người phát ngôn cơ quan hàng không dân sự của Saudi Arabia, Ibrahim Al-Rosa cho biết, việc nối lại hoạt động ở các sân bay sẽ diễn ra từ từ, theo sự hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Trước đó, nhà chức trách Saudi Arabia thông báo, các lệnh hạn chế sẽ được dỡ bỏ theo ba giai đoạn, kết thúc bằng việc chấm dứt lệnh giới nghiêm hôm 21/6, trừ thánh địa Mecca.

Ngày 31/5, các nhà thờ Hồi giáo cũng bắt đầu tái mở cửa với các quy định nghiêm ngặt cho các tín đồ như phải đeo khẩu trang và khi cầu nguyện trong nhà thờ phải có thảm cầu nguyện riêng. Quốc gia 30 triệu dân này đã ghi nhận hơn 83.300 ca mắc, 480 ca tử vong do dịch Covid-19, cao nhất trong số 7 nước Arab ở vùng Vịnh Persian.

(Theo VOV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Mưa lớn đã gây ra các vụ sạt lở nguy hiểm.

Ngày 8.7, Nhật Bản đã ban hành cảnh báo mới về lũ lụt và sạt lở trong bối cảnh mưa xối xả khắp miền Trung và số người chết do thiên tai đã tăng lên 54.

Các nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ sạt lở ở huyện Hoàng Mai thuộc tỉnh Hồ Bắc.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin một vụ sạt lở đất vừa xảy ra hôm nay (8-7), ảnh hưởng tới 5 hộ gia đình và chôn vùi 9 người ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

Hội đồng Bảo an thảo luận mở về Hoạt động hoà bình và quyền con người.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 7/7 đã họp trực tuyến về chủ đề “Hoạt động hoà bình và Quyền con người”.

Người dân mắc kẹt tại sân bay ở Manila, Philippines.

Ngày 7/7, người phát ngôn của Tổng thống Philippines, ông Harry Roque, thông báo, Chính phủ nước này đã dỡ bỏ các hạn chế về xuất nhập cảnh đối với người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục