Nổ nhà máy thuốc trừ sâu, hơn 60 người Ấn Độ thương vong

  • Cập nhật: Thứ năm, 4/6/2020 | 2:37:54 PM

Ít nhất 5 người thiệt mạng và 57 người bị bỏng nặng trong vụ nổ xảy ra hôm qua tại nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu ở bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ.

Hiện trường vụ nổ.
Hiện trường vụ nổ.

Quan chức địa phương đã cho sơ tán hơn 4.800 người sống tại hai ngôi làng gần nhà máy nhằm đề phòng nguy cơ ngộ độc từ khói của vụ nổ. 

Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực khống chế đám cháy, song nhấn mạnh không có tình trạng rò rỉ khí gas và do đó không có mối đe dọa tới cư dân sinh sống gần nhà máy.

Hỏa hoạn tại các nhà máy và kho hàng tại Ấn Độ xảy ra khá thường xuyên do các tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo. 

Tháng 5 vừa qua, 12 người cũng đã thiệt mạng trong vụ rò rỉ khí gas tại nhà máy hóa chất của công ty LG Chem ở miền Đông nước này.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Cuộc bầu cử năm nay của Singapore diễn ra trong giai đoạn khủng hoảng.

Cử tri Singapore hài lòng với bước đi mang tính cách mạng vừa qua khi chính phủ đã sử dụng nguồn ngân sách dự trữ "đúng thời điểm" để giải quyết cuộc khủng hoảng COVID-19.

Vụ sập hầm mỏ sáng ngày 2/7 cướp đi sinh mạng của ít nhất 174 người.

Hai quan chức cấp cao của quân đội Myanmar đã bị sa thải vì không hoàn thành trách nhiệm, dẫn đến vụ sập mỏ ngọc chết người.

Hai lá cờ Mỹ và Triều Tiên được treo tại một con đường ở Hà Nội trong đợt hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều năm 2019.

Thời điểm này, phái đoàn Mỹ đang chuẩn bị tới Hàn Quốc để cố gắng nối lại đàm phán hạt nhân với Triều Tiên vốn đã bị trì trệ nhiều tháng qua.

Romania thông qua danh sách các quốc gia được miễn áp dụng yêu cầu về kiểm dịch và cách ly.

Romania đã thông qua danh sách các quốc gia thuộc EU, Khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) và các nước thứ ba được miễn áp dụng yêu cầu về kiểm dịch và cách ly.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục