Ngày đầu Luật an ninh quốc gia tại Hong Kong: 370 người bị bắt giữ

  • Cập nhật: Thứ năm, 2/7/2020 | 9:08:33 AM

Trong ngày 1/7 vừa qua, cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ 370 người, trong đó có 10 người vi phạm Luật an ninh quốc gia tại Hong Kong.

Cảnh sát được triển khai trên đường phố Hong Kong.
Cảnh sát được triển khai trên đường phố Hong Kong.

Theo thông báo của Sở cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc), tính đến 22h tối 1/7, theo giờ địa phương, cơ quan chức năng của đặc khu hành chính này đã bắt giữ 370 người, trong đó có 10 người do vi phạm Luật an ninh quốc gia tại Hong Kong, 360 người bị bắt vì các tội danh tụ tập phi pháp, lái xe thiếu an toàn hay mang theo vũ khí…Trong lần hành động này, cũng có 7 cảnh sát đã bị thương.

Được biết, 1/7 là ngày đầu tiên Trung Quốc thực thi Luật an ninh quốc gia tại Hong Kong (được ký thông qua hôm 30/6). Luật an ninh quốc gia tại Hong Kong bao gồm 6 chương và 66 điều, quy định rõ 4 loại tội danh và hình thức xử phạt, bao gồm ly khai, lật đổ, khủng bố và cấu kết với các thế lực nước ngoài hoặc bên ngoài đe dọa an ninh quốc gia với hình phạt cao nhất có thể lên tới tù chung thân./.

(Theo VOV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa các biểu tượng ứng dụng Google, Facebook trên điện thoại

Cơ quan thuế Indonesia hôm nay 7-8 thông báo đã bổ sung các hãng công nghệ vào nhóm những doanh nghiệp phải chịu 10% thuế giá trị gia tăng (VAT), trong đó có Facebook, Disney và TikTok.

Các bệnh nhi điều trị bệnh sốt Chikungunya tại Siem Reap.

Sốt Chikungunya không gây chết người và hầu hết bệnh nhân sẽ khỏi sau một tuần, nhưng người bệnh có thể tử vong nếu mắc các bệnh nền như sốt rét, sốt vàng da và viêm màng não.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda (phải) tại Lễ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai ở Warsaw ngày 6/8/2020.

Tổng thống Duda khẳng định sẽ không để tình trạng thất nghiệp gia tăng trong bối cảnh Ba Lan đangđối mặt với cuộc khủng hoảng do dại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra.

Vụ nổ kinh hoàng tại cảng Beirut.

Từ ngày 6-8, Lebanon tổ chức quốc tang 3 ngày nhằm tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ kinh hoàng tại cảng Beirut, làm ít nhất 145 người đã thiệt mạng và hơn 5.000 người bị thương, hàng chục người đang mất tích.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục