Bầu cử Singapore 2020: Đảng hành động nhân dân PAP giành thắng lợi

  • Cập nhật: Thứ bảy, 11/7/2020 | 6:55:28 AM

Như vậy, Đảng hành động nhân dân PAP được dẫn dắt bởi Thủ tướng Lý Hiển Long tiếp tục được trao sứ mệnh dẫn dắt Singapore đi lên trong vòng 5 năm tới.

Thủ tướng Lý Hiển Long cùng với nhóm của mình đứng trước người ủng hộ đảng PAP tại sân vận động Toa Payoh, Singapore, ngày 12/9.
Thủ tướng Lý Hiển Long cùng với nhóm của mình đứng trước người ủng hộ đảng PAP tại sân vận động Toa Payoh, Singapore, ngày 12/9.

Cơ quan Bầu cử Singapore (ELD) ngày 11/7 cho biết, kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy Đảng Hành động Nhân dân (PAP) đang dẫn trước tại 28/31 khu vực bầu cử với 83/93 ghế và Đảng Công nhân (WP) dẫn trước tại 3/31 khu vực bầu cử với 10/93 ghế.

Trong số 83 ghế mà PAP đang dẫn trước, hiện chỉ có 73 ghế khá chắc chắn, còn 10 ghế tại 2 khu vực bầu cử West Coast GRC và East Coast GRC có tỷ lệ phiếu bầu cách biệt không quá lớn. Trong số 10 ghế của WP, có 4 ghế không chắc chắn tại khu vực bầu cử Sengkang GRC.

Kết quả kiểm phiếu sơ bộ được Singapore bắt đầu công bố công khai từ năm 2015, mức độ sai số từ 1,0-4,0%. Trong tổng tuyển cử 2015, kết quả kiểm phiếu sơ bộ khá sát với kết quả kiểm phiếu cuối cùng. Mức độ sai số ở hầu hết các khu vực bầu cử khoảng 1,0%.

Đây là kỳ bầu cử đầu tiên trong lịch sử Singapore thiếu vắng sự sôi động của các hoạt động tuần hành, mít tinh vận động tranh cử hay tụ tập đông người ủng hộ. Các điểm bầu cử cũng vắng lặng hơn thường lệ. Cử tri được yêu cầu nhanh chóng rời khỏi khu vực bầu cử sau khi bỏ phiếu, không đi dạo hay tụ tập xung quanh khu vực bầu cử. Trong cuộc bầu cử năm 2015, Đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền giành được 83/89 ghế, với 69,9% phiếu bầu.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Mưa lớn gây lũ lụt và sạt lở đất khiến ít nhất 13 người Hàn Quốc chết và mất tích.

Những trận mưa lớn liên tiếp đổ xuống gây ra cảnh ngập lụt nghiêm trọng và sạt lở đất ở miền trung Hàn Quốc khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 8 người khác mất tích.

Các phong thư chứa phiếu bầu của cử tri bang Washington trong cuộc bầu cử sơ bộ tháng 3/2020.

Nhà Trắng và đội ngũ tranh cử của Tổng thống Mỹ hôm 2/8 cho biết, cuộc bầu cử Tổng thống sẽ diễn ra vào ngày 3/11 như đã định.

Ông Irfaan Ali đã được tuyên bố thắng của trong cuộc bầu cử gây tranh cãi hôm 2/3 vừa qua, sau khi các phiếu bầu được kiểm đếm lại.

Bệnh nhân nhập viện điều trị tại bệnh viện Angkor.

Campuchia xác nhận bùng phát dịch sốt Chikungunya (CHIKV) tại 12 tỉnh, làm hơn 1.000 người mắc bệnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục