Tân Tổng thống Guyana Irfaan Ali tuyên thệ nhậm chức

  • Cập nhật: Thứ hai, 3/8/2020 | 9:11:22 AM

Ông Irfaan Ali đã được tuyên bố thắng của trong cuộc bầu cử gây tranh cãi hôm 2/3 vừa qua, sau khi các phiếu bầu được kiểm đếm lại.

Theo Reuters, ngày 2/8, cựu Bộ trưởng nhà cửa Guyana, ông Irfaan Ali đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống quốc gia Nam Mỹ này.

Ông Irfaan Ali đã được tuyên bố thắng của trong cuộc bầu cử gây tranh cãi hôm 2/3 vừa qua, sau khi các phiếu bầu được kiểm đếm lại.

Dữ liệu sơ bộ về kiểm đếm lại được công bố hồi tháng 6 cho thấy ông Ali, một thành viên của đảng Sự Tiến bộ của Nhân dân đối lập, đã giành chiến thắng.

Hồi cuối tháng trước, Mỹ đã kêu gọi Tổng thống hiện thời David Granger từ chức.

Kết quả cuối cùng của cuộc bỏ phiếu được công bố vài tháng sau khi một liên minh do Tập đoàn Exxon Mobil dẫn đầu bắt đầu sản xuất dầu ngoài khơi Guyana, đưa quốc gia nghòe khó với 800 nghìn dân này trở thành quốc gia sản xuất dầu thô non trẻ nhất trên thế giới, đồng thời hứa hẹn thúc đẩy tăng trưởng cho quốc gia vốn phụ thuộc vào khai thác mỏ và nông nghiệp này.

(Theo Vietnam+)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Tân Thủ tướng Somalia Mohamed Hussein Roble

Tổng thống Somalia Mohamed Farmaajo ngày 18/9 đã bổ nhiệm ông Mohamed Hussein Roble trở thành Thủ tướng mới của nước này, thay thế ông Hassan Ali Khaire.

Bà Jeanine Agnes.

Bà Jeanine Agnes khẳng định việc rút khỏi cuộc tranh cử tổng thống “không phải là một sự hy sinh, mà là một vinh dự lớn lao”.

Ảnh minh họa

Các quốc gia cũng khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ người dân Belarus trong các cuộc biểu tình ôn hòa đòi lại công bằng.

Hạ viện Mỹ mở rộng chương trình hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Với 243 phiếu thuận và 164 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 17-9 đã thông qua dự luật lên án “mọi hình thức thể hiện quan điểm kỳ thị người châu Á liên quan đến dịch Covid-19”. Dự luật được thông qua trong bối cảnh thời gian qua xuất hiện làn sóng kỳ thị người Mỹ gốc Á.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục