Ấn Độ tăng tốc xét nghiệm COVID-19 tại 10 bang

  • Cập nhật: Thứ tư, 12/8/2020 | 3:28:52 PM

Ngày 11/8, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi yêu cầu tăng cường xét nghiệm virus SARS-CoV-2 ở những bang có tỷ lệ xét nghiệm thấp và số ca dương tính cao.

Việc xét nghiệm COVID-19 được tăng cường tại 10 bang của Ấn Độ.
Việc xét nghiệm COVID-19 được tăng cường tại 10 bang của Ấn Độ.

Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với các Bộ trưởng Ấn Độ, Thủ tướng Narendra Modi cho biết, việc tăng cường xét nghiệm COVID-19 ở 10 bang có tỷ lệ xét nghiệm thấp và số ca dương tính cao sẽ góp phần ngăn chặn đại dịch tại quốc gia này.

Thủ tướng Narendra Modi nói: "Việc xét nghiệm được tăng cường ở những bang có tỷ lệ xét nghiệm thấp và số ca dương tính với COVID-19 cao, cụ thể là Bihar, Gujarat, Uttar Pradesh, West Bengal và Telangana... Hiện nay, 80% số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 được ghi nhận ở 10 bang này. Do đó, nỗ lực của chính quyền địa phương là rất quan trọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Hiện số ca mắc đã vượt quá 600.000 trường hợp tại 10 bang này.

Đó là lý do tại sao chính quyền 10 bang cần ngồi lại với nhau, xem xét và thảo luận vấn đề. Từ cuộc thảo luận này, chúng ta có thể học hỏi kinh nghiệm của nhau. Nếu ngăn chặn được sự lây lan virus ở 10 địa phương này, đất nước cũng sẽ thành công trong việc đẩy lùi dịch COVID-19".

Ông Narendra Modi cho biết, có tới 700.000 xét nghiệm COVID-19 được thực hiện mỗi ngày và con số này đang không ngừng tăng lên. Nếu lực lượng chức năng tại Ấn Độ cố gắng nhiều hơn một cách có trọng tâm, đất nước có thể đạt được mục tiêu hạ tỷ lệ tử vong trên số ca mắc COVID-19 xuống dưới mức 1%.

Thủ tướng Ấn Độ khẳng định, vũ khí hiệu quả nhất chống lại dịch COVID-19 là ngăn chặn, truy vết và giám sát. Bên cạnh đó, những nỗ lực như quản lý bệnh viện tốt hơn và tăng số giường ICU cũng giúp ích rất nhiều.

Trong một tuần qua, số trường hợp mắc COVID-19 mới được ghi nhận hàng ngày tại Ấn Độ luôn đứng đầu thế giới. Hiện số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Ấn Độ là hơn 2,3 triệu ca, trong đó trên 46.100 người đã tử vong vì đại dịch. 

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Tàu chiến HMS Argyll của Hải quân Anh tham gia diễn tập với Hải quân Mỹ ở Biển Đông hồi tháng 1/2019.

Pháp, Đức và Anh đã gửi công hàm lên Liên Hợp Quốc, thể hiện lập trường pháp lý lâu dài liên quan các yêu sách của Trung Quốc tại Biển Đông.

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young.

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc bày tỏ hy vọng mở lại các đường dây liên lạc và nối lại đối thoại "cởi mở" giữa hai miền Triều Tiên trong thời gian sớm nhất.

Hiện trường vụ nổ bom ở tỉnh Yala, miền Nam Thái Lan ngày 17/3/2020.

Ngoài việc đảm bảo an toàn cho người dân, việc gia hạn tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép giới chức địa phương được phép theo dõi và bắt những phần tử âm mưu phá hoại an ninh quốc gia.

Các thành viên trong Nội các mới của Nhật Bản.

Ngày 16/9, tân Chánh văn phòng Nội các Kato Katsunobu đã chính thức công bố danh sách nội các mới của tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshidide.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục