Tổng thống lâm thời Bolivia rút khỏi cuộc tranh cử tổng thống

  • Cập nhật: Thứ sáu, 18/9/2020 | 3:05:30 PM

Bà Jeanine Agnes khẳng định việc rút khỏi cuộc tranh cử tổng thống “không phải là một sự hy sinh, mà là một vinh dự lớn lao”.

Bà Jeanine Agnes.
Bà Jeanine Agnes.

Tổng thống lâm thời Bolivia Jeanine Agnes đã thông báo rút khỏi cuộc tranh cử tổng thống và kêu gọi các lực lượng cánh hữu của nước này nên đoàn kết để chống lại đảng "Phong trào xã hội tiến lên chủ nghĩa".

Trong một đoạn video được đăng tải trên trang Facebook cá nhân vào hôm nay, Tổng thống lâm thời Bolivia – bà Jeanine Agnes khẳng định việc rút khỏi cuộc tranh cử tổng thống "không phải là một sự hy sinh, mà là một vinh dự lớn lao”. Bà cũng cho biết việc bà rút khỏi cuộc bầu cử là điều cần thiết trong bối cảnh đối mặt với nguy cơ phân tán số lượng phiếu bầu giữa các ứng cử viên phe dân chủ. Bà Agnes cũng kêu gọi các ứng cử viên đảng Dân chủ đoàn kết trong thời điểm hiện tại để có thể dành chiến thắng trước đảng "Phong trào tiến lên chủ nghĩa xã hội” của ông Evo Morales trong cuộc bầu cử.

Theo số liệu được cập nhật mới nhất, ứng cử viên tổng thống thuộc đảng "Phong trào tiến lên xã hội chủ nghĩa” – Luis Arce đang có chỉ số uy tín cao nhất do người dân bỏ phiếu với tỷ lệ từ 30% đến 40%. Bà Jeanine Agnes đứng thứ 4, xếp sau ông Luis Arce, Cựu Tổng thống Carlos Mesa và chính trị gia Luis Fernando Camacho.

Trước đó vào tháng 10 năm ngoái, phe đối lập ở Bolivia do Cựu Tổng thống Carlos Mesa lãnh đạo đã công bố những vi phạm lớn trong cuộc bầu cử tháng 10 năm 2019, ông Evo Morales đã từ chức tổng thống và rời khỏi đất nước. Theo sau ông, toàn bộ bộ máy điều hành của Bolivia cũng từ chức, quyền lực được chuyển sang bà Jeanine Agnes - Phó chủ tịch Thượng viện thuộc phe đối lập.

(Theo VOV)

Các tin khác
Cảnh sát phong tỏa phía trước nhà thờ.

Cảnh sát Pháp cho biết, vào lúc 9 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 29-10, một vụ tấn công bằng dao xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà ở trung tâm thành phố Nice, miền nam nước Pháp, làm ít nhất ba người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Ông Lee Myung-bak.

Ông Lee Myung-bak bị Viện Kiểm sát truy tố với các tội danh như biển thủ quỹ và nhận hối lộ. Tòa án sau đó đã tuyên phạt ông 17 năm tù giam.

Người biểu tình quá khích đốt phá đồ vật trên một tuyến phố ở Philadelphia, Mỹ.

Lệnh giới nghiêm trên phạm vi toàn thành phố Philadelphia sẽ kéo dài từ 21 giờ ngày 28/10 (giờ địa phương - tức 8 giờ ngày 29/10 giờ Việt Nam) đến 6 giờ sáng 29/10.

Một cuộc họp trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Một quốc gia thành viên Liên hợp quốc thông báo có 5 nhân viên đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục