Tổng thống lâm thời Bolivia rút khỏi cuộc tranh cử tổng thống

  • Cập nhật: Thứ sáu, 18/9/2020 | 3:05:30 PM

Bà Jeanine Agnes khẳng định việc rút khỏi cuộc tranh cử tổng thống “không phải là một sự hy sinh, mà là một vinh dự lớn lao”.

Bà Jeanine Agnes.
Bà Jeanine Agnes.

Tổng thống lâm thời Bolivia Jeanine Agnes đã thông báo rút khỏi cuộc tranh cử tổng thống và kêu gọi các lực lượng cánh hữu của nước này nên đoàn kết để chống lại đảng "Phong trào xã hội tiến lên chủ nghĩa".

Trong một đoạn video được đăng tải trên trang Facebook cá nhân vào hôm nay, Tổng thống lâm thời Bolivia – bà Jeanine Agnes khẳng định việc rút khỏi cuộc tranh cử tổng thống "không phải là một sự hy sinh, mà là một vinh dự lớn lao”. Bà cũng cho biết việc bà rút khỏi cuộc bầu cử là điều cần thiết trong bối cảnh đối mặt với nguy cơ phân tán số lượng phiếu bầu giữa các ứng cử viên phe dân chủ. Bà Agnes cũng kêu gọi các ứng cử viên đảng Dân chủ đoàn kết trong thời điểm hiện tại để có thể dành chiến thắng trước đảng "Phong trào tiến lên chủ nghĩa xã hội” của ông Evo Morales trong cuộc bầu cử.

Theo số liệu được cập nhật mới nhất, ứng cử viên tổng thống thuộc đảng "Phong trào tiến lên xã hội chủ nghĩa” – Luis Arce đang có chỉ số uy tín cao nhất do người dân bỏ phiếu với tỷ lệ từ 30% đến 40%. Bà Jeanine Agnes đứng thứ 4, xếp sau ông Luis Arce, Cựu Tổng thống Carlos Mesa và chính trị gia Luis Fernando Camacho.

Trước đó vào tháng 10 năm ngoái, phe đối lập ở Bolivia do Cựu Tổng thống Carlos Mesa lãnh đạo đã công bố những vi phạm lớn trong cuộc bầu cử tháng 10 năm 2019, ông Evo Morales đã từ chức tổng thống và rời khỏi đất nước. Theo sau ông, toàn bộ bộ máy điều hành của Bolivia cũng từ chức, quyền lực được chuyển sang bà Jeanine Agnes - Phó chủ tịch Thượng viện thuộc phe đối lập.

(Theo VOV)

Các tin khác
Ông Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân của Iran vừa bị ám sát chết hôm 27/11

Ngày 27/11, Bộ Quốc phòng Iran xác nhận ông Mohsen Fakhrizadeh, một nhà vật lý hạt nhân hàng đầu và là người đứng đầu cơ quan nghiên cứu và đổi mới của Bộ, đã bị tấn công và thiệt mạng sau khi nỗ lực cứu chữa thất bại.

Tàu chở rác.

Hôm 27/11, truyền thông Trung Quốc đưa tin, nước này sẽ cấm nhập rác thải từ ngày 1/1/2021. Kể từ những năm 1980, Trung Quốc đã nhập rác thải rắn và được các công ty trong nước phân loại và dùng làm nguyên liệu cho một số ngành sản xuất.

Tình trạng thiếu nước đã và đang ảnh hưởng đến hơn 3 tỷ người trên thế giới.

Tình trạng thiếu nước và khan hiếm nước phải được giải quyết ngay lập tức nếu muốn các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDG) được thực hiện nghiêm túc.

Cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) thông báo sẽ thử nghiệm với 165.000 người bệnh phương pháp xét nghiệm máu có thể phát hiện 50 loại ung thư do Mỹ phát triển.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục