Ông Trump dọa ra sắc lệnh cấm ông Biden tranh cử

  • Cập nhật: Thứ hai, 21/9/2020 | 9:43:33 AM

Liên tiếp đặt nghi vấn về sức khỏe thể chất lẫn thần kinh của ứng viên Dân chủ Joe Biden, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây nói rằng ông có thể ra sắc lệnh hành pháp ngăn ông Biden tranh cử.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Dân chủ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Dân chủ Joe Biden

Phát biểu tại một sự kiện vận động tranh cử ở Fayetteville, North Carolina hôm 19/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các cử tri rằng, ông có thể ký một sắc lệnh hành pháp để ngăn ứng viên tổng thống Dân chủ Joe Biden tiếp tục tranh cử.

"Người đàn ông này có thể không bao giờ trở thành tổng thống của quý vị... Có thể tôi sẽ ký một sắc lệnh hành pháp để ông ấy không thể trở thành tổng thống của quý vị", ông Trump nói và dường như đề cập đến ứng viên Dân chủ Joe Biden.

Trong bài phát biểu, chủ nhân Nhà Trắng cũng công kích đối thủ ở đảng Dân chủ bằng những lời lẽ gay gắt như "ứng viên ngu xuẩn nhất", "ứng viên tệ hại nhất trong lịch sử tranh cử tổng thống".

Ông Trump một lần nữa đặt ra nghi vấn ông Biden có thể dùng chất kích thích để tăng hiệu quả trước khi phát biểu vận động tranh cử. "Tôi sắp có cuộc tranh luận với ông ấy. Quý vị không bao giờ biết họ đã tiêm cho ông ấy một liều và trong hai giờ ông ấy đã thể hiện tốt hơn bao giờ hết. Vấn đề là điều gì xảy ra sau đó", ông Trump nói và một lần nữa đề nghị xét nghiệm ma túy trước các cuộc tranh luận sắp tới.

Ông Trump nhiều lần đặt ra nghi vấn về sức khỏe cả về thể chất lẫn thần kinh của ông Biden, gắn các biệt danh cho ứng viên Dân chủ là "Joe ngủ gật" hay "Joe chậm chạp". Đáp lại những nghi ngờ này, ông Biden đã công bố hồ sơ y tế của mình, khẳng định ông vẫn khỏe mạnh, minh mẫn.

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đang bước vào giai đoạn nước rút. Hai ứng viên dự kiến sẽ có 3 cuộc tranh luận trực tiếp, trong đó cuộc tranh luận đầu tiên vào ngày 29/9, hai cuộc tranh luận tiếp theo vào ngày 15/10 và 22/10.

(Theo Dân Trí)

Các tin khác
Chủ tịch Uỷ ban bầu cử Trung ương Nga Ella Pamfilova cho biết, tỷ lệ cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia khóa VIII là 51,68% (Nguồn: Hãng tin Matxcơva).

Theo kết quả kiểm 99% phiếu bầu được Uỷ ban bầu cử Trung ương Nga công bố, 5 đảng sẽ lọt vào Duma quốc gia Nga khóa VIII, sau cuộc bầu cử đại biểu Duma quốc gia diễn ra từ ngày 17/9-19/9.

Các sinh viên trèo cửa sổ trốn chạy tay súng.

Hãng thông tấn Interfax hôm 20/9 đưa tin một tay súng tấn công trường đại học ở thành phố Perm, Nga, khiến ít nhất 8 người chết và 10 người bị thương.

Một lao động địa phương khai thác mỏ đồng Mes Aynak ở Afghanistan năm 2013

Sau khi Taliban lên nắm quyền, các nước láng giềng của Afghanistan, trong đó có Nga và Trung Quốc, được cho là đang cạnh tranh quyền khai thác lượng dự trữ khoáng sản khổng lồ tại nước này.

Thành phố New York siết chặt an ninh trước thềm khai mạc kỳ họp Đại hội đồng LHQ.

Theo thông báo của Sở Cảnh sát thành phố New York, các con phố xung quanh trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) tại New York sẽ đóng hoàn toàn kể từ 6h sáng 20/9 để chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao kỳ họp Đại hội đồng LHQ khóa 76 (UNGA76), dự kiến sẽ khai mạc vào sáng 21/9.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục