Ông Trump dọa ra sắc lệnh cấm ông Biden tranh cử

  • Cập nhật: Thứ hai, 21/9/2020 | 9:43:33 AM

Liên tiếp đặt nghi vấn về sức khỏe thể chất lẫn thần kinh của ứng viên Dân chủ Joe Biden, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây nói rằng ông có thể ra sắc lệnh hành pháp ngăn ông Biden tranh cử.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Dân chủ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Dân chủ Joe Biden

Phát biểu tại một sự kiện vận động tranh cử ở Fayetteville, North Carolina hôm 19/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các cử tri rằng, ông có thể ký một sắc lệnh hành pháp để ngăn ứng viên tổng thống Dân chủ Joe Biden tiếp tục tranh cử.

"Người đàn ông này có thể không bao giờ trở thành tổng thống của quý vị... Có thể tôi sẽ ký một sắc lệnh hành pháp để ông ấy không thể trở thành tổng thống của quý vị", ông Trump nói và dường như đề cập đến ứng viên Dân chủ Joe Biden.

Trong bài phát biểu, chủ nhân Nhà Trắng cũng công kích đối thủ ở đảng Dân chủ bằng những lời lẽ gay gắt như "ứng viên ngu xuẩn nhất", "ứng viên tệ hại nhất trong lịch sử tranh cử tổng thống".

Ông Trump một lần nữa đặt ra nghi vấn ông Biden có thể dùng chất kích thích để tăng hiệu quả trước khi phát biểu vận động tranh cử. "Tôi sắp có cuộc tranh luận với ông ấy. Quý vị không bao giờ biết họ đã tiêm cho ông ấy một liều và trong hai giờ ông ấy đã thể hiện tốt hơn bao giờ hết. Vấn đề là điều gì xảy ra sau đó", ông Trump nói và một lần nữa đề nghị xét nghiệm ma túy trước các cuộc tranh luận sắp tới.

Ông Trump nhiều lần đặt ra nghi vấn về sức khỏe cả về thể chất lẫn thần kinh của ông Biden, gắn các biệt danh cho ứng viên Dân chủ là "Joe ngủ gật" hay "Joe chậm chạp". Đáp lại những nghi ngờ này, ông Biden đã công bố hồ sơ y tế của mình, khẳng định ông vẫn khỏe mạnh, minh mẫn.

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đang bước vào giai đoạn nước rút. Hai ứng viên dự kiến sẽ có 3 cuộc tranh luận trực tiếp, trong đó cuộc tranh luận đầu tiên vào ngày 29/9, hai cuộc tranh luận tiếp theo vào ngày 15/10 và 22/10.

(Theo Dân Trí)

Các tin khác
Núi lửa Merapi.

Ngày hôm qua, núi lửa Merapi ở biên giới Yogyakarta và miền Trung Java đã trải qua các trận tuyết lở trên các vách đá nham thạch cũ sau khi Indonesia ban bố tình trạng khẩn cấp đối với sự phun trào của núi lửa Merapi.

(Ảnh minh họa)

Nhiều quốc gia bày tỏ lo ngại về quyết định của Mỹ, đặc biệt là các đồng minh châu Âu, nhưng cũng có nhiều ý kiến bày tỏ hi vọng quyết định này sẽ được đảo ngược dưới thời chính quyền mới tại Mỹ.

Ông Joe Biden.

Lễ nhậm chức của ông Joe Biden sẽ diễn ra với quy mô nhỏ so với các lễ nhậm chức trước đây nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân Mỹ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, một cố vấn hàng đầu cho biết hôm 22/11.

Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông sẵn sàng hợp tác với bất kỳ Tổng thống Mỹ nào song vẫn chưa sẵn sàng công nhận chiến thắng của ông Joe Biden.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục