LHQ hủy các cuộc họp trực tiếp do có 5 nhân viên mắc COVID-19

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/10/2020 | 9:34:50 AM

Một quốc gia thành viên Liên hợp quốc thông báo có 5 nhân viên đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Một cuộc họp trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Một cuộc họp trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Ngày 27/10, toàn bộ các họp tiến hành theo hình thức gặp mặt trực tiếp tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York (Mỹ) đã bị hủy bỏ sau khi một quốc gia thành viên thông báo có 5 nhân viên đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Trong một bức thư gửi tới 193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc, Chủ tịch Đại Hội đồng Liên hợp quốc, ông Volkan Bozkir cho biết cơ quan y tế của Liên hợp quốc đã khuyến nghị về việc hủy bỏ các cuộc họp trên nhằm phòng ngừa dịch bệnh lây lan, đồng thời tiến hành truy vết tiếp xúc đối với các trường hợp mắc bệnh.

Thông tin về phái bộ có thành viên mắc COVID-19 không được công bố.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc gồm 15 nước ủy viên đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp trực tiếp trong ngày 27/10 để bàn về tình hình tại Syria.

Tuy nhiên, với những diễn biến mới nhất trên, cuộc họp này sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến. 

Kể từ mùa Hè vừa qua, đây là lần đầu tiên Liên hợp quốc phải hủy tổ chức các cuộc họp trực tiếp do đại dịch COVID-19, mặc dù trên thực tế hầu hết các cuộc họp vẫn được ưu tiên tiến hành trực tuyến.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Các nghị sỹ Iran tham dự một phiên họp Quốc hội ở thủ đô Tehran.

Quốc hội Iran yêu cầu AEOI sản xuất và dự trữ ít nhất 120kg urani làm giàu với độ tinh khiết 20% tại cở sở hạt nhân Fordo mỗi năm, đồng thời nâng mức làm giàu urani tại cơ sở Natanz.

Anh và EU bước vào thời điểm đàm phán quyết định về hậu Brexit. Ảnh minh họa

Mặc dù cả hai bên đều tuyên bố sẽ nỗ lực để thu hẹp bất đồng, tiến tới việc đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit, nhưng nguy cơ về kịch bản không thỏa thuận vẫn hiện hữu.

Chính phủ Anh thông báo, các nhà mạng nước này bị cấm lắp đặt mới thiết bị 5G Huawei sau tháng 9/2021.

Ông Joe Biden và bà Kamala Harris.

Tổng thống và Phó tổng thống Mỹ đắc cử vừa công bố đội truyền thông Nhà Trắng toàn nữ đầu tiên trong lịch sử Mỹ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục