Bay du lịch quốc tế không hạ cánh

  • Cập nhật: Thứ bảy, 21/11/2020 | 10:37:58 AM

Nhằm hỗ trợ giới doanh nghiệp hàng không và thúc đẩy tiêu dùng trong nước, Chính phủ Hàn Quốc quyết định triển khai loại hình dịch vụ mới có tên gọi Bay du lịch quốc tế không hạ cánh, bắt đầu từ tháng 12-2020.

Những chuyến bay du lịch quốc tế không hạ cánh sẽ bắt đầu từ tháng 12.
Những chuyến bay du lịch quốc tế không hạ cánh sẽ bắt đầu từ tháng 12.

Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki cho biết, Chính phủ sẽ cho phép vận hành loại hình dịch vụ bay mới này trong thời hạn 1 năm trên các chặng bay quốc tế. 

Sử dụng dịch vụ này, hành khách không phải trải qua quy trình xuất, nhập cảnh mà sẽ ngồi trên máy bay trong khoảng thời gian nhất định, máy bay sẽ bay qua không phận nước khác rồi quay trở lại Hàn Quốc.

Theo gói dịch vụ này, hành khách đi máy bay sẽ được mua miễn thuế tương tự như khách du lịch thông thường, tức mỗi người có thể mua hàng hóa miễn thuế dưới 600 USD (tối đa 1 lít rượu, 200 điếu thuốc, 1 chai nước hoa). 

Tuy nhiên, hành khách sẽ phải đặt vé trước, khi lên hoặc xuống máy bay phải đi bằng lối riêng và chỉ sử dụng xe chuyên chở được bố trí sẵn. Hành khách bắt buộc đeo khẩu trang trong suốt hành trình và không phải tự cách ly sau khi trở lại Hàn Quốc.

Ước tính mỗi chuyến bay thực hiện thành công với số lượng khoảng 70% ghế ngồi thì doanh thu đạt mức từ 20-90 triệu won (khoảng 20.000-90.000 USD) và chỉ cần 1/2 số hành khách mua hàng miễn thuế thì mỗi chuyến bay cũng mang lại khoản thu từ 40-90 triệu won (40.000-90.000 USD). 

Đây được coi là biện pháp thời vụ nhằm hỗ trợ ngành hàng không và dịch vụ hàng miễn thuế trong thời điểm khó khăn do đại dịch Covid-19.

(Theo SGGP)

Các tin khác
Hiện trường vụ họa hoạn tại bệnh viện.

Năm bệnh nhân COVID-19 đã thiệt mạng và 1 người đang trong tình trạng nguy kịch sau khi hỏa hoạn xảy ra tại một bệnh viện ở bang Gujarat của Ấn Độ.

Tổng thống Burkina Faso đương nhiệm Roch Marc Christian Kabore trong cuộc vận động tranh cử ở Ouagadougou, ngày 20/11/2020

Theo Ủy ban bầu cử độc lập quốc gia Burkina Faso, đương kim Tổng thống Kabore đã giành được 57,87% số phiếu ủng hộ, đánh bại 12 đối thủ khác.

Ông Dan Rosenfield (trái) được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Nội các Anh.

Ngày 26/11, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bổ nhiệm ông Dan Rosenfield, cựu quan chức Bộ Tài chính nước này, làm Chánh Văn phòng Nội các.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông “chắc chắn” sẽ rời phòng Bầu dục nếu cử tri đoàn xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc đua năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục